04-06-2013

Thành Tuân The Voice Kids: Bỏ thi nếu gia đình tiếp tục phản đối

Gặp gỡ thí sinh khiến Thanh Bùi 'bấn loạn' vì giọng hát quá đẹpPhần thi của Phạm Thành Tuân ở Vòng giấu mặt.

Tiết mục của Thành Tuân rất thành công trong tập 1 của The Voice Kids Việt Nam. Cảm giác của em lúc này ra sao và em nhận được nhiều phản hồi từ bạn bè, người thân không?

Sau khi tiết mục của Tuân được phát sóng, trên Facebook có rất nhiều người đã mời kết bạn, dành cho Tuân nhiều khen ngợi mà Tuân chưa bao giờ được nhận trước đây. Điều vui nhất là có nhiều người đã xúc động khi nghe bài hát của mình. Thật hạnh phúc khi cảm xúc của mình đã chạm đến được trái tim của một số khán giả. Còn có một chuyện vui khác nữa là, có một chị người Mỹ đã mời kết bạn và chúc mừng phần thi của Tuân nữa.

Em có đi hát trước đây ở Đà Nẵng hay chưa? Em tự học hát hay ai hướng dẫn cho em?

Trước đây, ở Đà Nẵng, Tuân chỉ đi cùng các bạn và ... "rống hội đồng" thôi, còn trong các tiết mục văn nghệ ở trường thì Tuân cũng có tham gia nhưng chỉ toàn hát bè và "làm nền" thôi. Tuân đã có một thời gian học thanh nhạc ngắn nhưng vì phải tập trung vào học tập thi chuyển cấp nên đã gác lại chuyện này. Nhưng không có ngày nào Tuân không hát và nghe nhạc cả.

Âm nhạc đã giúp Tuân thư giãn và học giỏi hơn. Không phải vì âm nhạc mà Tuân không chú tâm vào học hành vì thành tích học tập của Tuân không giảm sút vì việc ca hát. Trong lớp, các bạn không ai biết Tuân đi thi cuộc thi The Voice Kids cả.

15 tuổi, đi thi một mình, vì em quá đam mê âm nhạc hay có trong đó cả máu liều nữa. Em có thể kể qua về quá trình dự thi tới Vòng giấu mặt của mình?

Lúc đầu, Tuân không có ý định đi thi vì biết gia đình không đồng ý. Hôm thi, một người bạn đã nhờ Tuân đi đệm đàn và tự ý đăng kí sau đó năn nỉ Tuân đi thi. Tuân đành chấp nhận thi cho vui mà không ngờ lại được lọt vào danh sách Vòng giấu mặt. Tuân quyết định đi thi và đã dành dụm tiết kiệm tiền theo nhiều cách nhưng không phải là cách .... 'gian ác'.

Cuối cùng, Tuân cũng kiếm được một ít tiền và may mắn là Ban tổ chức đã lo tiền đi lại và chỗ ở, Tuân chỉ lo ăn uống thôi nên cũng đỡ được chút nào đó. Sau đó, Tuân chuẩn bị một chút đồ và đi thi, để lại bức thư xin phép cho mẹThành Tuân và Thanh Bùi

Vào TP Hồ Chí Minh, Tuân được các cô chú phụ huynh giúp đỡ rất nhiều. Những lúc tính toán thiếu tiền ăn và đi lại, Tuân được cô phụ huynh của các bạn mua giúp đồ ăn, khiến Tuân rất cảm động. Sau đó, Tuân đi thi và kết quả là được chú Thanh Bùi chọn, và bây giờ đã là thầy Thanh Bùi "yêu dấu" của mình.

Lí do Tuân mặc đồng phục học sinh ở vòng Giấu mặt là vì The Voice Kids là một cuộc thi về giọng hát không phải về trang phục. Tuân không phải là người thích ăn mặc nổi bật và khiếu thẩm mỹ của Tuân cũng hơi kém nên nếu tự chọn đồ e sẽ trở thành ... thảm họa nên mới nghĩ tới bộ đồ học sinh, vừa giản dị mà lại rất đẹp nữa.

Tuân thích mặc đồ học sinh chứ không phải không có đồ mặc nên mới mặc nguyên bộ đồ học sinh trong suốt thời gian tại TP Hồ Chí Minh.

Sau khi vòng giấu mặt kết thúc, phản ứng của gia đình em như thế nào khi biết kết quả?

Gia đình của Tuân cũng rất hãnh diện vì điều này. Mẹ rất vui vì Tuân đã trưởng thành hơn nhưng vẫn không quên nhắc việc phải chuyên tâm học hành

Sau khi phần thi của em được phát sóng, em có cảm nhận gì về chính bản thân mình. Em thấy mình còn chưa hoàn thiện ở những điểm nào?

Sau khi tiết mục được phát sóng, Tuân đã xem lại mười mấy lần nhưng vẫn rất vui sướng cho dù có hơi buồn vì hát còn bị phô. Nhưng Tuân rất vui vì đã truyền tải được cảm xúc của mình với khán giả. Tuân thấy mình vẫn còn yếu so với các thí sinh khác về nhiều phần. Tuân đang sẽ và cố gắng hết sức nhưng vẫn nhớ đến việc học tập của mình.Thành Tuân đệm đàn hát cho Hoàng Quyên hát.

Tuân nghe rất nhiều loại nhạc, như của Nhật, Đức, Anh, Mỹ và đương nhiên là cả nhạc Việt. Mỗi quốc gia có một chất riêng, Tuân là con người thích đổi mới nên luôn cố gắng để làm được điều đó. Nhưng tại The Voice Kids, Tuân sẽ chọn nhạc Anh là thể loại nhạc chính của mình.

Lựa chọn này có rất nhiều lí do , trong số đó là Tuân chưa thể phát âm được tiếng Việt chuẩn nhưng khá tự tin về phát âm tiếng Anh của mình. Nếu sau này có thể được sửa phát âm thì Tuân sẽ biểu diễn nhiều ca khúc tiếng Việt.

Em đã xác định chọn Thanh Bùi từ trước hay phân vẫn giữa 3 huấn luyện viên tại thời điểm lựa chọn của Vòng giấu mặt?

Tuân không xác định huấn luyện viên nào trước cả vì khi đi thi, Tuân đến với tinh thần rất thoải mái và không tính toán. Với lại, lúc đó, Tuân còn nghĩ là chắc không có ai bấm cho mình đâu, chỉ trình diễn hết mình thôi rồi ra về vui vẻ. Lúc chọn đội, Tuân rất phân vân và việc đó đã làm Tuân mất nhiều thời gian ở trên sân khấu.

Kỉ niệm nào em không thể quên được khi tham gia The Voice Kids tới thời điểm này?

Về kỉ niệm vui, chắc mọi người sẽ nghĩ Tuân nói về lúc được 3 huấn luyện viên chọn nhưng thật ra kỉ niệm vui nhất của Tuân là mình ngồi đàn đệm cho các thí sinh của The Voice Kids hát. Mọi người 'rống rú' hét tới nỗi mà hôm sau cổ họng bị đau rát.Thành Tuân và Đinh Nguyễn Song Khanh, thí sinh cũng xuất hiện trong tập 1 The Voice Kids.

Một câu hỏi vui, giả sử nếu ở vòng tiếp theo, gia đình vẫn tiếp tục phản đối em dự thi, em có tiếp tục bỏ nhà đi thi nữa không?

Nếu gia đình vẫn tiếp tục phản đối, Tuân sẽ ở nhà không đi thi nữa vì Tuân nghĩ trốn nhà đi thi một lần làm vậy là quá đủ. Tuân thấy rất có lỗi với gia đình nên ngay khi có lịch ngày bay vào TP Hồ Chí Minh để thi Vòng đối đầu, Tuân đã 'trình' đầy đủ để ba mẹ xem xét.

Theo 2Sao

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?