04-04-2016

Ngọc Trinh: 'Tôi chẳng có tài cán gì cả, chỉ được cái đẹp và ăn may'

Người ta gọi cô là “nữ hoàng nội y”, “siêu mẫu scandal”, “chân dài não ngắn”,… hay những cười cợt, lắc đầu bởi bất kỳ cái tên nào khác. Còn tôi, tôi chỉ muốn gọi cô là Trinh, như vốn dĩ cha mẹ sinh ra thế nào, thì bây giờ cô vẫn như vậy.

Ngọc Trinh hẹn tôi vào một buổi chiều cuối tuần, với váy vóc sang trọng, giày cao gót kiêu kỳ, như tất cả mọi lần cô vẫn xuất hiện trước đám đông.

Tôi chỉ cảm thấy có chút tò mò xen lẫn thú vị với hình ảnh cô mặc áo mưa dã chiến rách tả tơi, đi chân trần, co ro run rẩy trong trailer phim “Vòng eo 56”.

Ngọc Trinh bảo rằng: “Tất cả chỉ là vẻ bề ngoài, hào nhoáng như nữ hoàng hay chân chất như cô gái thôn quê… còn nội tâm bên trong vốn dĩ sinh ra sao thì giờ Trinh vẫn vậy thôi à!”.

IMG_2131_resize.jpg

"Nữ hoàng hay gái quê chỉ là vẻ bề ngoài, nội tâm bên trong vốn dĩ sinh ra sao thì giờ Trinh vẫn vậy thôi à!"

Chỉ còn đếm ngược không bao lâu nữa là “Vòng eo 56” đã chính thức khởi chiếu rồi, đến thời điểm này, Ngọc Trinh còn bận lòng gì không?

Có lẽ bản thân tôi đã rất hài lòng với bộ phim này rồi, còn chờ xem khán giả có yêu thích nó hay không thôi. Tôi đã mang tất cả những gì mình có để đầu tư cho dự án này, từ tiền bạc, công sức, hi vọng,…

Thực chất tôi coi trọng nó hơn tầm vóc của một bộ phim mà còn là bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi, dấu mốc quan trọng của cuộc đời tôi.

Những đêm gần đây, thú thật tôi bị mất ngủ, tôi lo lắng khi xuất hiện trên màn ảnh, hoàn cảnh và câu chuyện của tôi không biết có được người ta đồng cảm hay không.

Khi quyết định làm phim, Ngọc Trinh đã tính đến vấn đề thua thiệt nếu như phim không thành công như dự kiến chưa?

Thú thật trước kia chưa có ý tưởng về “Vòng eo 56”, tôi lúc nào cũng nghĩ mình chảng có tài cán gì cả, thật, chỉ được cái đẹp và may mắn nên mới có “số hưởng” thôi.

Ý định làm phim ban đầu thực chất xuất phát từ việc muốn đầu tư kinh doanh, nhưng sau đó mọi người gợi ý là: “Trinh à, giờ em phải làm phim về cuộc đời mình mới “hot” và em phải đích thân đóng vai đó luôn thì mới thật và gây được sự chú ý”.

Tôi nghĩ đây là một lời khuyên đúng đắn, giờ thì tôi thấy không đến mức bản thân bất tài, ít ra còn có thể diễn xuất đấy chứ.

IMG_2291_resize.jpg

"Tôi từng nghĩ mình chẳng có tài cán gì cả, thật, tôi chỉ đẹp và may mắn thôi!"

Trong trailer có hé lộ đoạn Ngọc Trinh đi làm mẫu và gặp phải những cám dỗ từ đồng nghiệp, thậm chí bị đồn là “làm gái”, nó đúng bao nhiêu % so với đời thực?

100%, riêng về câu chuyện sự nghiệp trong phim, tôi muốn phản ánh chân thực, rõ nét nhất. Khi chọn làm người mẫu, tôi gặp phải không ít sự cám dỗ và bản thân cũng không hiếm lần… lung lay vì hồi ấy còn khó khăn quá, cũng may bên cạnh tôi luôn có anh Khắc Tiệp chỉ đường, dẫn lối đúng đắn.

Người ta đồn đoán là chuyện không tránh khỏi, nhưng dần dần thì kệ thôi, mình sống cứ sống, thấy không sai là được.

Còn những chuyện ở quê, chuyện bị họ hàng hắt hủi, mẹ đẻ và mẹ kế từng gây xôn xao dư luận, chị có nhân dịp này để thanh minh một lần thấu đáo cho mình không?

“Vòng eo 56” dựa trên kịch bản chi tiết cuộc đời tôi, nhưng chắc chắn cũng phải có những đoạn mà đạo diễn “hư cấu”. Riêng chuyện về họ hàng, tôi không muốn nhắc tới quá nhiều nữa, kể cả trong phim.

Tôi cũng từng thanh minh thành thật không ít lần rồi, ai muốn thông cảm thì họ sẽ thông cảm, xem phim là để biết tôi từng trải qua những giai đoạn khó khăn ấy như thế nào.

IMG_2316_resize.jpg

"Tôi không muốn thanh minh nữa, ai muốn thông cảm thì họ sẽ thông cảm".

Nhân vật “đại gia” trong phim giống bao nhiêu % so với bạn trai chị ngoài đời?

Tất cả đều giống gần như 90% rồi đó, bạn trai tôi ngoài đời cũng rất thương yêu, che chở và bao dung, mặc dù từng có lúc hiểu nhầm tôi.

Khi tôi gặp scandal liên tiếp, cứ tưởng anh sẽ cấm cản không cho làm gì nữa, nhưng cuối cùng anh lại bảo: “Em cứ làm công việc mà em thấy thích, thấy vui là được. Thiên hạ 9 người 10 ý, em đừng để tâm”.

Có một câu nói khá ấn tượng của Trinh trong phim: “Con sẽ kiếm đủ tiền trả nợ, rồi về quê, lấy chồng, sinh con ở với ba mẹ”, ở thời điểm này Trinh còn có ý định đó nữa không?

Trước kia tôi dự định sẽ lấy chồng, sinh con năm 30 tuổi nhưng giờ lớn rồi, tự hiểu là mình làm sao có thể thực hiện được cả 2 việc đó khi bạn trai chưa sẵn sàng chứ, còn phải phụ thuộc vào anh ấy.

Tôi và ba mẹ vẫn đến thăm nhau khi có thời gian, quan tâm, chăm sóc cho nhau, vậy là đủ rồi.

Lúc trước còn nhỏ thì chỉ nghĩ mình muốn ở bên gia đình, chỉ có sum vầy thì mới hạnh phúc, nhưng giờ hiểu là ba mẹ cũng cần phải có cuộc sống riêng, không gian riêng cho thoải mái chứ đúng không?

Ở cùng nhau chắc gì ba mẹ đã vui hơn, lại thêm bận rộn lo lắng chăm con chăm cháu quên mất tận hưởng cuộc sống an nhàn tuổi già.

IMG_2323_resize.jpg

"Lúc còn nhỏ, tôi cứ nghĩ phải ở bên ba mẹ thì cả nhà mới hạnh phúc, giờ thì thấy không cần thiết như vậy".

Ngọc Trinh và bạn trai đã bao giờ thẳng thắn bàn chuyện đám cưới năm 30 tuổi?

Tôi và anh ấy chưa từng chính thức bàn nhau chuyện cưới xin nhưng cũng có đề cập rồi. Khi ấy, tôi có nhắc đến nhưng anh chưa trả lời…

Tôi nghĩ mình là con gái mà, cũng muốn chờ đợi người mình yêu ngỏ lời cầu hôn để có kết thúc viên mãn, người ta chưa nói, mình cũng không “gợi ý” được. Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thì người đó thua, nhưng biết sao được, mình là “kèo dưới” rồi.

Nói chung là tôi vẫn chờ đợi một lời ngỏ, nhưng cũng phải có thời hạn thôi. Tuổi xuân của người con gái ngắn lắm chứ chẳng vô tận, đến một lúc nào đó mà vẫn chưa ra đâu vào đâu thì sẽ không chờ nữa.

Yêu nhau hơn 8 năm, làm sao để bạn trai không cảm thấy nhàm chán với mình và mối tình này?

Nhiều người biết chúng tôi yêu nhau lâu vậy cũng hỏi bí kíp "giữ lửa yêu" của tôi, thực chất tôi chẳng có gì cả. Cứ đẹp và ngoan là được.

Ngọc Trinh đã bao giờ bực bội về định kiến “chân dài não ngắn” mà dư luận đặt cho mình?

Dần dần tôi không còn bận tâm nữa, những ai quen tôi sẽ biết rằng tôi là người sống thực tế, không mơ mộng và thẳng thắn nên có gì nói nấy.

Tất cả những lời tôi từng phát ngôn đều là thật tâm, có điều tôi hơi nóng vội. Đó cũng là một điểm mà tôi cần phải lưu ý, sửa đổi ở bản thân mình.

Nhìn lại cả chặng đường sự nghiệp và tình yêu đã qua, chị đã từng một lần muốn buông bỏ chưa?

Không phải một, mà là hai lần. Đó là sau phát ngôn gây “sốc”: “Yêu tối tốn kém lắm” và “Không có tiền thì cạp đất mà ăn à!”. Thực tình tôi chỉ nói tất cả những gì mà mình suy nghĩ tại thời điểm đó, nhưng sau này nghĩ lại mới thấy tiếc, tại lúc ấy không kiềm chế được cảm xúc.

Vướng phải scandal tôi cũng mệt mỏi lắm chứ, nhưng nhờ có gia đình và bạn trai động viên, nên tôi đã vượt qua và tiếp tục.

IMG_2334_resize.jpg

"Nhiều hơn một lần, tôi từng muốn bỏ nghề vì vướng scandal".

Còn về chuyện họ hàng sau khi công khai từ cả hai phía, Ngọc Trinh có ý định sẽ bỏ qua để nhẹ lòng hơn?

Không, tôi sẽ không bao giờ tha thứ. Tôi là người theo chủ nghĩa cực đoan, cứ cho là như vậy đi nên tôi nhìn thẳng vào sự thật.

Có thể đối với nhiều người, bỏ qua lầm lỗi trong quá khứ để sống nhẹ lòng hơn, nhưng đó là với họ, còn tôi thấy cứ ôm khư khư mọi chuyện cũng chẳng có gì nặng nề cả.

Sau “Vòng eo 56”, dự định tiếp theo của chị là gì?

Điện ảnh là một lĩnh vực mà tôi muốn đầu tư lâu dài, tôi không làm phim chỉ về đem khoe cuộc đời mình mà là cả dự án kinh doanh.

Nếu như phim thành công, tôi sẽ tiếp tục làm những phim khác về đề tài khác. Còn nếu không được may mắn, tôi cũng chẳng nản lòng, coi như đó là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời.

Tôi đặc biệt gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Vũ Ngọc Đãng- vị đạo diễn khó tính không tưởng nhưng cũng dành cho tôi nhiều lời khuyên, chỉ dẫn tận tình mặc dù đây là lần đầu tiên tôi đóng phim.

Cùng với anh Lương Mạnh Hải, Petey Nguyễn và tất cả mọi người trong ekip “Vòng eo 56”, tôi hi vọng mọi người sẽ đón nhận và yêu thích bộ phim này.

IMG_2343_resize.jpg

"Cứ cho tôi là người cực đoan, nhưng tôi luôn sống thật và làm những gì mà mình cho là đúng".

Cảm ơn Ngọc Trinh về những chia sẻ thật lòng, chúc chị và bộ phim “Vòng eo 56” sẽ thành công.


Yeah1

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?