14-04-2016

'Học sinh trường tôi xem Ngọc Trinh là mục tiêu để phấn đấu!'

Cô giáo cũ khẳng định "Nữ hoàng nội y" là một con người tình cảm, chân thành.

Ngọc Trinh là một cô học trò đáng yêu trong mắt giáo viên chủ nhiệm lớp 9 cũ (Ảnh: FBNV)

Ngọc Trinh và bộ phim “Vòng eo 56” vẫn đang là chủ đề bàn tán không ngớt trong công chúng.

Mới đây, cô Sương, giáo viên trường THCS Thị trấn Cầu Quan đã chia sẻ kỳ niệm và cái nhìn của mình xung quanh cô học trò cách đây 10 năm của mình.

“Tôi biết rất rõ về gia đình anh Bảy Tòng cũng như hoàn cảnh của cha con anh ấy. Trước đây, anh của con bé đã được tôi dạy và chủ nhiệm.

Do hoàn cảnh khó khăn, lại sống thiếu mẹ nên việc học hành sa sút, tôi đã động viên và kết quả là từ một học sinh cá biệt trở thành lớp trưởng gương mẫu.

Còn con bé Ngọc Trinh, tôi chủ nhiệm Trinh năm lớp 9.

Cũng như anh mình, Trinh rất biết nghe lời và rất chăm ngoan. Ngày đó, ai cũng nghèo, bản thân Trinh lại mồ côi mẹ nên tôi thương lắm.

Trinh học không được xuất sắc nhưng bù lại Trinh chăm lắm nên em cũng đạt được học lực khá”, cô giáo cũ chia sẻ với Trí Thức Trẻ về thời đi học của Ngọc Trinh.

Cô giáo chủ nhiệm năm lớp 9 của Ngọc Trinh (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cô cũng cho biết thêm hồi đó do nghèo nên “Nữ hoàng nội y” ăn mặc rất giản dị, không có gì nổi trội hơn các bạn.

Tuy nhiên, cô rất ấn tượng với cặp mắt long lanh thu hút mọi ánh nhìn và gương mặt bầu bĩnh dễ thương của học trò cũ.

“Là giáo viên chủ nhiệm, tôi nghĩ em cũng là một học sinh bình thường, sau này Trinh nổi tiếng tôi bất ngờ lắm vì không nghĩ đứa bé nghèo ngày xưa lại có thể trở thành người mẫu nổi tiếng.

Nhưng trong trường tôi, có một nam đồng nghiệp thường nói với tôi: “Lớp cô có người mẫu đó nha!”.

Tôi hỏi là ai, thầy giáo này bảo là Ngọc Trinh.

Tôi lắc đầu vì cho rằng, dù có nhan sắc nhưng để được nổi tiếng đâu phải dễ nhất là đối với một con bé nghèo khó như Trinh.

Sau này, Trinh thành danh thì đồng nghiệp tôi lại cười bảo: “Tôi nói có sai đâu!”, giáo viên chủ nhiệm cũ của Ngọc Trin vừa cười vừa tâm sự.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ với cựu học sinh năm xưa, cô Sương thổ lộ: “Nói về Trinh, tôi có một kỷ niệm rất đẹp với con bé mà suốt cuộc đời này tôi không thể quên được.

Đó là lần tôi đang đón xe ở vỉa hè để về nhà, trông thấy tôi Ngọc Trinh la lớn: “Ai giống cô giáo của tôi!” và bảo tài xế quay xe lại đón tôi lên xe, mở cửa cho tôi ngồi ở ghế đầu và nói chuyện vui vẻ với tôi.

Thử hỏi nếu là người “sang chảnh”, sống vì tiền thì có thể có hành động đó không? Hay là cho cho xe chạy đi luôn tránh mất thời gian của mình?

Hành động nhỏ của Trinh đủ để tôi khẳng định, con bé không phải như người ta nghĩ, Trinh rất biết đến với quê hương và nhớ đến những người xưa đã gắn bó với mình.

Chú có tin không, suốt 2 đêm liền tôi không ngủ vì nhớ về Ngọc Trinh, đó là hạnh phúc lớn nhất đối với những người làm nghề dạy học.

"Nữ sinh" Ngọc Trinh trong tà áo dài (Ảnh: FBNV)

Hành động dù rất nhỏ nhưng mỗi khi chạm đến cảm xúc của mình thì in hoài trong tâm trí, khó thể phai mờ.

Sau lần đó, tôi thường nói với các học trò của tôi nghe về Ngọc Trinh để giáo dục cho các em biết rằng, khi thành đạt thì phải nhớ ơn những người đã từng dạy dỗ, giúp đỡ mình.

Học sinh trường tôi rất thích Ngọc Trinh và xem con bé như là mục tiêu để phấn đấu.

Cho dù điều kiện mình không bằng người khác nhưng nếu có nghị lực, kiên định với lý tưởng đã chọn thì sẽ thành công.”

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của “Nữ hoàng nội y” cũng nhận định “Vòng eo 56” là một bộ phim rất đẹp và rất đời, đặc biệt là phần nói về tuổi thơ gian khó của Ngọc Trinh.

VN Tin Nhanh

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?