HIMMAG » News » sport
28-09-2016

LĐBĐ Anh chính thức sa thải HLV Sam Allardyce sau bê bối nhận hối lộ

67 ngày với chỉ 1 trận cầm quân, triều đại của HLV Sam Allardyce với ĐT Anh đã kết thúc trong nỗi đau của bóng đá xứ sương mù.

LĐBĐ Anh chính thức sa thải HLV Sam Allardyce sau bê bối nhận hối lộ - Ảnh 1.

"FA xác nhận nhận rằng Sam Allardyce đã rời cương vị HLV ĐT Anh. Những hành xử của ông Allardyce như báo cáo gần đây là hoàn toàn không phù hợp với vai trò và tư cách của một huấn luyện viên.

Sam Allardyce đã nhận ra sai lầm của mình và có đưa ra lời xin lỗi. Nhưng với bản chất nghiêm trọng của những gì đã làm, FA và Sam Allardyce đã cùng thỏa thuận chấm dứt hợp đồng tức thì.

Đây không phải một quyết định thiếu cân nhắc, bởi ưu tiên hàng đầu của FA là bảo vệ và duy trì mọi chuẩn mực của bóng đá. Trên hết, vị trí HLV ĐT Anh đòi hỏi tố chất lãnh đạo và luôn thể hiện tinh thần tôn trọng vẹn nguyên với bóng đá".

Những dòng thông báo này là tuyên bố chính thức của LĐBĐ Anh (FA) về quyết định sa thải HLV Sam Allardyce. Như vậy, triều đại của nhà cầm quân 61 tuổi này kéo dài đúng 67 ngày với duy nhất 1 trận dẫn dắt Tam sư.

LĐBĐ Anh chính thức sa thải HLV Sam Allardyce sau bê bối nhận hối lộ - Ảnh 2.

Quyết định của FA được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi từ Daily Telegraph phanh phui hình ảnh Sam Allardyce đang bí mật thương lượng lấy 400.000 bảng để hướng dẫn một số thương gia cách lách luật chuyển nhượng của FA cũng như cách phá vỡ các quy tắc về quyền sở hữu của bên thứ 3 vốn bị cấm tuyệt đối.

Chưa dừng lại ở đó, Sam Allardyce còn chế nhạo cựu HLV ĐT Anh Roy Hodgson và trợ lý Gary Neville khi cho rằng bộ đôi này bất tài, kém ăn nói khiến Tam sư thất bại nhục nhã ở Euro 2016. Việc cải tạo sân Wembley cũng là một trong số những vấn đề bị Sam Allardyce nói theo hướng tiêu cực.

LĐBĐ Anh chính thức sa thải HLV Sam Allardyce sau bê bối nhận hối lộ - Ảnh 3.

Theo FA, Gareth Southgate, người đang phụ trách đội U21 sẽ tạm thời thế chỗ Big Sam dẫn dắt ĐT Anh ở 3 trận vòng loại World Cup 2018 gặp Slovenia, Malta và Scotland, bên cạnh đó là trận giao hữu với Tây Ban Nha.

Còn trong tương lai, FA sẽ tiếp tục công cuộc tìm kiếm thuyền trưởng cho ĐT Anh. Hiện tại, Alan Pardew (Crystal Palace) hay Eddie Howe (Bournemouth) đang nổi lên là những ứng cử viên hàng đầu.

Trí Thức Trẻ

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?