HIMMAG » News » stuff
08-10-2016

2 triệu: Biến iPhone 6 thành iPhone 7 Jet Black

Sau khoảng một giờ đồng hồ thay vỏ, chiếc iPhone đời cũ trở thành một chiếc iPhone đời mới phiên bản đặc biệt màu đen bóng.

Vỏ iPhone màu đen bóng có giá khoảng 1,8 triệu đồng biến iPhone 6 và 6 Plus đời cũ thành diện mạo giống như iPhone 7, 7 Plus Jet Black.

Để làm được điều này, thợ phải tháo màn hình và linh kiện của iPhone cũ để chuyển sang bộ vỏ lưng giống như iPhone 7 màu đen bóng. Các công đoạn mất đến 1 giờ.

Sau đó, mẫu iPhone cũ sẽ có thiết kế giống iPhone 7. Thay vì nằm ngang lưng, dải ăng-ten trên bộ vỏ độ cho iPhone 6 đời cũ cũng được chuyển vào sát khung viền. Với vỏ màu đen bóng Jet Black, phần khung và dải ăng-ten cũng được phủ lớp sơn đen bóng hệt như 7 và 7 Plus "hàng xịn".

Tuy nhiên, một số chi tiết như viền bao quanh cổng kết nối được giữ nguyên bản, nên màu không đồng nhất.

Mẫu iPhone 6 độ lên iPhone 7 Jet Black đặt cạnh iPhone 7 Plus màu đen mờ hàng "xịn". Việc độ này chỉ khiến cho các mẫu iPhone đời cũ trông giống như iPhone 7 và 7 Plus màu đen bóng, giắc tai nghe vẫn được giữ nguyên và máy vẫn không thể chống nước.

Một chủ cửa hàng có dịch vụ này cho hay từ khi iPhone 7 xuất hiện với màu Jet Black, dịch vụ độ vỏ cho iPhone 6 và 6 Plus mới nở rộ. Còn trước đó, chả mấy ai thay vỏ để biến iPhone 6 thành 6s.

Thậm chí, không chỉ thay vỏ, một số người còn độ cho logo quả Táo ở mặt lưng của iPhone có thể phát sáng, chi phí bỏ ra khoảng 500.000 đồng. Chi tiết quả táo phát sáng mới chỉ là tin đồn, dự báo sẽ xuất hiện trên iPhone 8 hay những model trong tương lai của Apple.

So với việc độ lên màu đen bóng Jet Black, việc độ logo quả Táo phát sáng phải can thiệp một chút vào phần cứng, gắn thêm đèn LED và đấu dây nối với cáp màn hình để lấy nguồn. Tuy nhiên, việc này khá đơn giản, chỉ tốn 30 phút và không gây ảnh hưởng đến pin sau này.

Nước sơn màu đen bóng không nhẵn và mịn như màu Jet Black thật trên iPhone 7 và 7 Plus, logo quả Táo phát sáng là điểm chưa được Apple áp dụng, nhưng số tiền bỏ ra không nhiều nên việc độ vỏ, làm mới cho những mẫu iPhone đời cũ như 6 và 6 Plus vẫn được nhiều người thực hiện.

VnExpress

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?