Himmag » Issue 46 » Style » Advice
25/12/2011

Các buổi tiệc cuối năm đang đến gần, bạn băn khoăn không biết phối hợp bộ suit của mình sao cho thật lịch lãm mà vẫn trẻ trung. Đừng đắn đo, shopping ngay một chiếc nơ đeo cổ (Bow Tie)cực xì-tai để tạo điểm nhấn mà không hề mất đi vẻ nam tính. Hãy thắt một chiếc thật đẹp theo những hướng dẫn sau đây của Himmag bạn nhé!
1Bắt đầu đeo dây nơ vào dưới cổ áo (như hình vẽ) sao cho bên phải dài hơn khoảng 5cm. Bắt chéo bên phải (tức bên dài hơn) lên trên bên trái, chúng giao nhau tại nút cổ áo.
2 Luồng bên dài hơn (khi này đang ở tay trái) vào dưới chỗ giao nhau để tạo thành nút thắt (giống như thắt bất kỳ loại dây thông thường nào). Chú ý đừng thắt quá chặt để bạn không bị khó thở.
3Cầm đầu của bên ngắn hơn (đang ở tay phải) gập lên phía cổ áo sao cho tạo thành đường cong nhưng bụng đường cong phải hướng về bên trái, đây sẽ là một cánh của chiếc nơ. Nhớ luôn giữ nút thắt ở chính giữa cổ áo.
4Lấy đầu dây dài hơn (đang ở tay trái) đặt lên trên cánh nơ vừa tạo.
5Giữ tất cả ngay giữ cổ áo, chỉnh phần dây nằm trên cho thật thẳng, không bị nhăn ở phần giao thắt vì nó chính là tâm điểm của chiếc nơ.
6Sau đó kẹp tất cả vào ngón trỏ tay phải, đồng thời đẩy hở ra ngoài cổ áo một tí để tạo khoảng trống cho cánh nơ thứ 2. Dùng ngón trỏ của tay trái gập đầu dây còn lại hướng vài trong cổ áo chỗ nút thắt (như hình vẽ).
7Tiếp tục dùng ngón trỏ đẩy phần gấp vào nút thắt qua hẳn bên còn lại để tạo thành cánh nơ.
8Bây giờ 2 cánh nơ đã xuất hiện, kéo hai cánh nơ về hai bên. Thắt từ từ đến khi cả hai đầu dây ban đầu dấu hẳn vào trong nút thắt. Hơi lỏng tay một chút để dễ dàng điều chỉnh và phải giữ cho chúng thật ngay ngắn.

9Tèng teng… chiếc nơ trong mơ hiện ra trên cổ bạn rồi đó. Chỉnh lại hai cánh cho căng đều và nút thắt thật chỉn chu bạn nhé.

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?