Himmag » Issue 29 » Style » Cover
09/07/2011

Nguyễn Thanh Vũ & 10 năm Judo

29 tuổi, hết 10 năm theo Judo với bảng thành tích đáng nể gần 40 tấm huy chương các thể loại từ giải nhỏ đến giải lớn nhưng đến giờ vẫn đang lận đận với công việc mưu sinh. Những tưởng võ sẽ cho anh nhiều thứ từ những tấm huy chương đầy mồ hôi ấy nhưng không hẳn vậy. Vừa tất bật đi làm event, vừa dành thời gian lên sàn tập đều đặn như hồi còn thi đấu và cả tham gia chỉ dạy cho lớp đàn em, Nguyễn Thanh Vũ mở đầu câu chuyện cùng HimMag trong một buổi chiều oi nắng của Sài Gòn "Mê Judo lắm!” - Chỉ đơn giản vậy thôi!

nguyen-thanh-vu

 

Word: Khanh Trần
Photo: CBI – Sam Nguyễn
Stylist: Edward K
Cám ơn CLB Võ Thuật
– SVĐ Quân Khu 7
đã hỗ trợ HimMag
thực hiện hình ảnh này.

1 Không nghĩ anh từng là một người mẫu của PL. Nguyên nhân rẽ hướng sang Judo?

Tôi tập võ được một thời gian ngắn, sau đó thấy phong trào người mẫu cũng hay hay, mình là thanh niên nữa, cũng muốn tham gia cho vui. Được 6 tháng thì mình thấy không thích hợp vì thấy cạnh tranh và bon chen quá nên rút lui, tập trung theo Judo. Mình vốn dân thể thao, rất mê bóng rổ, đá banh, võ, môn nào cũng có. Làm người mẫu có chuyện gì bực bội không nói ra được, lấn cấn trước sau. Chơi võ, bực bội thì lên sàn đấm đá là giải hết được mọi chuyện. Suy nghĩ vậy nên sàn đấu có lẽ thích hợp hơn sàn catwalk.

3 Anh chơi Judo bao lâu rồi? Cuộc sống của một VĐV Judo có ổn định không?

10 năm. Một chặng đường dài với bao thăng trầm nghề võ. Lúc còn phong độ đỉnh cao thì suốt ngày tập huấn thi đấu. Mỗi năm có khoảng 2,3 mùa giải gì đó, mà năm nào mình cũng có giải đem về cho đội nhà. Hồi đó suốt ngày chỉ có Judo thôi. Đỉnh cao có lẽ là những năm 2007-2008. Giờ thì già rồi, vẫn còn thi đấu ổn định nhưng lui sân, nhường chỗ cho đàn em nó có điều kiện cọ sát hơn. Mình đấu hoài, em út có điều kiện đâu mà thi thố. Nói thật, chơi Judo là niềm đam mê của mình thôi chứ kiếm tiền gì nổi bằng món võ này. Võ là đạo, mà đạo là không bán ra tiền ( Cười). Mình làm nhiều công việc khác về marketing để có thu nhập, võ để rèn luyện thôi. Hiện tôi cũng đang làm bán thời gian cho một vài công ty quảng cáo. Thời gian còn lại lên sàn tập rồi chỉ dạy thêm cho tụi nhỏ trong đội.


2 Cơ duyên nào đưa anh đến với môn Judo?

Mình chơi phong trào của quận Phú Nhuận cũng lâu rồi. Nhưng trước đó thì chơi bóng rổ với 1 nhóm bạn. Sau đó tự nhiên tụi nó nghỉ hết, chuyển qua Judo. Còn có một mình cũng không vui, nên nó rủ qua chơi Judo cho có phong trào. Rồi có đợt đi “chọn gà” của các đội tuyển, thấy mình tướng tá dân chơi bóng rổ cao 1m78 cũng ổn nên được chọn. Vậy là ký hợp đồng với Quân đội chơi từ đó đến giờ luôn. Nếu không thích thể thao, có khi, giờ mình là người mẫu hay diễn viên gì đó rồi cũng nên. (Cười)


 

4

Dân thể thao thường hay dang dở việc học...

 

Mình có 2 bằng cử nhân ngoại ngữ, marketing cũng từng làm nhiều công ty nước ngoài rồi. Tôi cũng xác định mình chơi võ chỉ qua là thích và rèn luyện bản thân tự vệ thôi. Ra đường bây giờ, ai biết chuyện gì xảy ra đâu, mình thanh niên phải tự vệ được chứ. Nhưng nói  đi dạy ngoại ngữ thì chịu, không có khiếu sư phạm.

1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?