Himmag » Issue 54 » Style » Cover
11/01/2012
mai-xuan-thuc
Word: Nghĩa Minh
Photo:
Coban Nguyễn - 0937662889
Make up: Sơn BP - 0973477533
Stylist:
Ed K.
Costumes:
Seahorse Underwear
[]

Ngoài việc chơi thể hình như một niềm đam mê, Mai Xuân Thức hiện là vận động viên trẻ của đội thể hình Bình Dương với rất nhiều tiềm năng sau 2 năm bắt đầu tham gia đội tuyển. Để có một body chuẩn, đẹp tham dự các kỳ thi, Xuân Thức cũng đổ không biết bao nhiêu mồ hôi trên sàn tập với một chế độ ăn khắc nghiệt.

1

Anh bắt đầu tập thể hình từ khi nào để có một thể hình chuẩn như vậy?

Tôi bắt đầu chơi môn này năm 18 tuổi. Mới ban đầu thì tập để trông đầy đặn và mập mạp hơn một chút chứ tôi khá ốm. Lúc trước tôi rất thích đá banh, chạy nhiều, ăn ít nên người lúc nào cũng nhìn ốm và cao. Thấy vậy nên anh trai tôi khuyên nên chơi thể hình để tập cho cơ to ra một chút, nhìn sẽ đầy đặn và bớt gầy hơn. Anh tôi chơi thể hình cũng rất lâu rồi, chính anh trai đã truyền cho tôi niềm đam mê đó. Lúc đầu tập thấy cũng bình thường nếu không nói là chán, vì nó không truyền được cảm hứng hay vui như chơi đá banh. Nhưng đã theo rồi mà bữa nào không tập là thấy thiếu thiếu liền

2

Thời gian đầu người chơi rất dễ bị nạn vì thấy ít lên cơ, anh có từng như vậy không? Anh vượt qua điều đó như thế nào?

Mới chơi được khoảng 3-6 tháng, các nhóm cơ phát triển rất nhanh. Thấy ngực và tay sau to lên hơn bình thường rất nhiều. Tôi rất phấn kích vì thấy được thành quả rõ rệt. Nhưng sau khoảng 1 năm thì bắt đầu thấy chán khi phải mất 2 tiếng đồng hồ vã mồ hôi trong phòng tập nhưng cơ thì không to ra được bao nhiêu, nói chung là rất chậm. Sau này tôi mới biết là các nhóm cơ cần thời gian để phát triển một cách chậm rãi và chắc chắn. Lúc đó thấy nản, nên tôi bỏ một thời gian.

3

Vậy thì lý do gì anh quay lại tiếp tục với môn thể thao bị cho là nhàm chán này?

Lúc trước khi tập, tôi cao 1m72, nặng chỉ có 52kg, trông rất ốm. Sau thời nghỉ thấy mình cần thay đổi cuộc sống , suy nghĩ cũng như công việc nên một trong những thay đổi đó là quay lại chơi thể hình. Lần thứ 2 trở lại, tôi kiên trì hơn và chính sự kiên trì này là thành quả của ngày hôm nay. Đây là một môn chơi đòi hỏi sự kiên trì và nếu bạn theo đuổi, bạn sẽ thấy sự đền bù xứng đáng. Lúc trước ra đường tôi không tự tin lắm về hình thể của mình, ốm quá. Nhưng bây giờ thì khác. Tôi rất tự tin!

1/5  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?