Himmag » Issue 61 » Style » Cover
28/04/2012
khanh-trinh-coban-nguyen

[]
Cái tên một thời là vơ-đét của làng mẫu nam với thể hình cực chuẩn và cuộc sống khá kín tiếng và hầu như không scandal, Khánh Trình có thể là hình mẫu đáng mơ ước của rất nhiều thanh niên trẻ muốn theo nghiệp diễn. Nhưng bỗng nhiên, anh lặng lẽ rẽ hướng và không để lại một dấu tích. Hoàn toàn tách biệt với nghệ thuật và truyền thông, sự rút lui mang nhiều ẩn số!

1

Lý do nào khiến anh từ bỏ đột ngột con đường nghệ thuật của mình để rẽ sang một lối đi khác trong chóng vánh?

Có 3 lý do khiến tôi rời bỏ sàn diễn. Trước tiên là xuất phát từ nhận thức của chính bản thân mình. Lúc đó dù rất đam mê nghệ thuật nhưng tôi vẫn luôn nghĩ rằng đây là một con đường rất ngắn, không thể chạy song song với cuộc sống. Trong khi để đạt được thành công trong nghề này thì hoàn toàn không phải dễ. Chính vì lý do đó nên tôi quyết định đi du học với hy vọng sau khi kết thúc chương trình thì sẽ có một số kiến thức cần thiết để tìm cho mình một công việc ổn định và gắn bó lâu dài hơn, còn niềm đam mê của mình thì sau này nếu có điều kiện sẽ tiếp tục đeo đuổi cũng được.

Điều thứ 2 là vì vợ tôi lúc đó không thích chồng mình hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Cô ấy nói không thoải mái khi suốt ngày thấy tôi tiếp xúc nhiều với các cô gái trẻ, đẹp. Tôi vì rất yêu cô ấy nên quyết định chiều lòng người đẹp vậy! (cười).


Đó là 2 lý do “nặng ký” nhất khiến quyết định gác lại niềm đam mê của mình. Còn một điều nữa, tuy không có sức tác động lắm nhưng trong hoàn cảnh đó, nó cũng làm cho tôi dễ dàng quyết định hơn. Khi tôi làm người mẫu, mặc dù gia đình không thích lắm nhưng cũng chưa bao giờ có ý cấm cản. Vì vậy tôi đã nghĩ, nếu mình lựa chọn được một con đường vừa phù hợp với nguyện vọng lâu dài của  bản thân, lại vừa làm vui lòng bà xã và bố mẹ 2 bên nữa thì còn gì bằng.

2

Trong lúc sự nghiệp đang “lên”, mọi người vẫn tưởng đấy sẽ là bàn đạp để anh tiến lên chinh phục, ít ra thì cũng như Bình Minh (Bình Minh cùng  thi siêu mẫu với Khánh Trình năm 2002). Ngoài những lý do vừa kể trên, hẳn còn có một điều gì đó còn hấp dẫn hơn nhiều so với “miền đất hứa” phía trước?

Thật ra đối với khán giả và mọi người xung quanh thì đó là một quyết định đột ngột, nhưng đối với bản thân trình thì không. Ý định rời bỏ con đường nghệ thuật đã manh nha trong tôi từ những năm trước đó rồi. Mọi người lúc đó vẫn xì xầm bàn tán rằng chắc mình “vớ” được một tiểu thư con nhà đại gia nào đấy nên mới buông bỏ  dễ dàng như vậy. Nói thật là mình cũng hơi buồn vì không ngờ mọi người lại có cái nhìn tiêu cực về mình như vậy. Nhưng sự thật thì gia đình mình và cô ấy hoàn toàn môn đăng hộ đối.

Những tưởng anh sẽ không nhận lời mời của HimMag để chia sẻ về sự rút lui nghệ thuật một cách yên lặng & an toàn vì như anh mở đầu “ Giờ đã là một doanh nhân rồi, công việc nhiều quá, cũng chẳng có gì để chia sẻ, cũng ngại lên báo chí lắm. Giờ mình chỉ thích tắm cho 2 cục cưng mỗi ngày + chơi tennis thôi”. Nhưng sau một hồi thuyết phục, anh đã gật đầu đống ý và chúng tôi có một cái hẹn ở sân tennis bên Quận 2, nơi mà anh thường đến chơi.

3

Vợ anh là người không thích chồng mình hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Khi hai người yêu nhau thì anh vẫn còn là người của công chúng. Vậy tại sao cô ấy lại quyết định đến với anh? Điều này rõ ràng là mâu thuẫn. Chắc hẳn trong mắt cô ấy, anh có một sức hút rất lớn?

(Cười) Điều này thì chắc chỉ có cô ấy mới trả lời được thôi. Chúng tôi quen nhau khi cô ấy còn ở bên Úc. Lúc đó cô ấy hoạt động bên lĩnh vực thời trang, tôi thì  là người mẫu. Như vậy cũng có thể tạm gọi là có một mối tương quan  nào đó về nghề nghiệp. Chúng tôi gặp nhau ở các chương trình biểu diễn thời trang, sau đó cùng đi ăn, đi chơi và thấy “dễ thương” (cười) nên quyết định tiến tới. Lúc đó cả tôi và cô ấy đều thấy công việc của tôi không có “vấn đề” gì cả.  Nhưng sau khi về Việt Nam, vợ tôi cảm thấy môi trường nghệ thuật ở  nước mình quá phức tạp nên khuyên tôi không nên tiếp tục nữa.

1/4  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?