Himmag » Issue 18 » Tech » Arts
23/04/2011

Điêu khắc nhôm – độc đáo và mới lạ

Các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật thông thường chỉ được thể hiện trên các chất liệu quen thuộc như: gỗ, đá, đồng… Nhưng mới đây, những công trình điêu khắc bằng hợp kim nhôm vô cùng độc đáo, mang tính ứng dụng và mỹ thuật cao đã được giới thiệu đến công chúng bởi nghệ nhân Vald Tenu.

 


Vald Tenu và các cộng sự của mình đã vượt qua 95 đội đến từ 19 tiểu bang của Mỹ,18 quốc gia và 5 châu lục để giành chiến thắng trong cuộc thi  REPEAT TEX -FAB đầu năm nay – Một cuộc thi, đồng thời cũng là một cuộc triển lãm thường niên dành cho nghệ thuật điêu khắc.

Kỹ thuật tuyệt vời và tỉ mỉ đến từng chi tiết, tác phẩm còn thể hiện ý tưởng về hình khối khá độc đáo, tạo lên một tổng thể cấu trúc mạnh mẽ trong sự mềm mại. Đơn giản chỉ là khối hợp kim nhôm thô cộng với những chiếc ốc vít 1-3cm qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân này đã biến chúng hành những công trình độc đáo. Tác phẩm được trưng bày tại triễn lãm TEX-FAB cho đến hết năm nay.

1.Tác phẩm được mô phỏng từng bước một, rất chi tiết trên màn hình máy tính dưới dạng hình khối. Kích thước được tính toán, đo lường chính xác. Máy tính phân tích từng góc cạnh, bề mặt của tác phẩm.

2. Tác phẩm được định dạng bằng chất liệu nhựa dẻo liền khối. Sau đó, các khối này được lắp ráp lại thành một mô hình cụ thể. Công việc này giúp các nhà thiết kế dễ hình dung tác phẩm của mình hơn.


3
. Tiếp theo, tác phẩm được lắp ghép bằng nhựa trong. Đó là các mảnh ghép nhỏ được liên kết với nhau bởi các ốc vít. Do làm bằng nhựa trong nên khi ánh sáng chiếu vào tạo ra một màu tương phản rất bắt mắt.

 


4. Đây là mô hình bằng hợp kim nhôm được mô phỏng dựa trên mô hình hoàn chỉnh bằng nhựa trong. Khi tác phẩm hoành thành nó sẽ có hình dạng giống như vậy.

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?