Himmag » Issue 45 » Tech » Arts
06/11/2011

Sống giữa

thiên nhiên

song-giua-thien-nhien35 Năm & 100.000 Tăm xỉa răng

Đây quả là một tác phẩm kỳ công và lâu năm của nghệ sĩ điêu khắc Scott Weaver, San Francisco, Mỹ. Ông bắt đầu với những que tăm xỉa răng đầu tiên cách đây 35 năm để đến năm 2011 mới hoàn thành tác phẩm của mình. Một sự kiên nhẫn và tỉ mỉ đáng kinh ngạc. Ông đã khéo léo lồng ghép tất cả các điểm du lịch mang tính lịch sử của San Francisco lại với nhau tạo thành một quần thể kiến trúc bằng tăm.Tất cả chỉ có tăm xỉa răng và keo nhưng tác phẩm thật sự là một công trình điêu khác đáng phải nể phục và ngưỡng mộ. Ông cũng công bố rằng mình tốn khoảng 3.000 giờ để hoàn thành tác phẩm này. Nhưng điều độc đáo chính là số lượng que tăm này được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới. Bạn bè, người thân đi du lịch khắp nơi và đem về tặng ông những que tăm như một món quà kỷ niệm. Và ông sử dụng chúng để xây dựng công trình của mình.

Một điều thú vị  là vị trí trung tâm của công trình này được ghép bằng chính tăm xỉa răng của những người đến dự đám cưới ông vứt lại

song-giua-thien-nhien Siêu xe Urban Sportback and Spyder

Tại triển lãm Motor Frankfurt 2011, Đức  - Audi đã sớm gây sốt cho người xem khi giới thiệu những phác thảo đầu tiên cho 2 mẫu Urban Sportback và Spyder. Những đường nét thiết kế cực kỳ tinh xảo và nhỏ gọn theo mô típ của những dòng xe thân thiện môi trường chạy bằng điện hiện này. 2 mẫu này thiết kế gọn với 2 chỗ ngồi và màu sắc rất thời trang xứng tầm cái tên danh tiếng Audi.Nhưng điểm đáng chú ý nhất chính là dáng dấp thể thao của nó. Thiết kế đề cao nguyên tắc khí động học tối đa, kết hợp với việc bánh xe phỏng theo những mẫu xe đua F1 nên sẽ hứa hẹn rất tiềm năng cho những người yêu thể thao sành điệu.
Để giảm trọng lượng tối đa cho chiếc xe, các nhà thiết kế đã sử dụng chất liệu kết hợp của polymer gia cố với sợi carbon và nhôm. Cấu trúc này giúp xe giảm thiểu trọng lượng  để tăng tốc độ nhanh hơn cũng như bền hơn.
a a
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?