Himmag » Issue 47 » Tech » Arts
20/11/2011

Trong cộng đồng những nhiếp ảnh thời trang thế giới không thiếu những cái tên trẻ nhưng trẻ đến mức phải đáng ngạc nhiên như An Le là một ngoại lệ. Vóc người nhỏ nhắn, khuôn mặt trẻ hơn số tuổi 22 rất nhiều càng khiến người ta có một cái nhìn rất kỹ, rất sâu và rất chậm rãi về phía Le.

Những tác phẩm của Le mang một chiều sâu rất đáng ngưỡng mộ. Nó không chỉ dừng lại mô phỏng những quần áo, những phấn son hay cái hút mắt sâu thẳm của người mẫu mà dàn trải trong đó là những ý tứ vừa trẻ con, pha chút người lớn, ẩn chứa tò mò cũng như bao hàm cả sự thách thức của một cái tên trẻ tuổi. Chất màu đôi khi ngọt lịm và mông lung như một bức họa nhưng đôi khi lại như một bức tranh sơn mài rực rỡ màu sắc. Vì thế, nói An Le là một tài năng trẻ nhiếp ảnh không có gì là ngoa.

Hẳn bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết rằng An Le là một cái tên Việt trẻ nhưng đã là một tay máy cứng cáp trong làng nhiếp ảnh nghệ thuật thời trang New York. Dưới góc nhìn của chàng trai trẻ 22 tuổi này, thế giới thời trang qua ống kính của anh là một câu chuyện xúc tích, thị vị và đầy quyến rũ.

a
ghe-xo-gai-dau

 

Đến Mỹ 15 tuổi học nghệ thuật và hiện đang trong năm cuối để tốt nghiệp nhưng An Le đã có một profile rất ấn tượng từ lúc còn trong nhà trường, quá nhiều so với cái tuổi 22 của anh. Những góc máy già dặn, những suy nghĩ trưởng thành và chín chắn đã khiến cho An Le là nhiếp ảnh gia được ưa thích và khách hàng quen thuộc của những nhãn hàng quảng cáo hàng đầu như Nooka, Sasoon, Alana Smith và rất nhiều chiến dịch quảng cáo khác.


Một trong những bộ ảnh thời trang của An Le

Cuộc trò chuyện của An Le trên tạp chí nghệ thuật Yatzer vừa mới đây cho bạn một cái nhìn cận cảnh hơn về chàng trai trẻ tài năng này.

1Bạn rất trẻ và sớm thành công. An Le còn nhớ những sáng tạo đầu tiên của mình là gì không?

Tôi không nhớ chính xác nhưng từ nhỏ tôi đã rất mê vẽ. và cho tới bây giờ tôi cũng không ngừng sáng tạo để thỏa cơn khát của mình cũng như nói hộ những suy nghĩ trong đầu mình bằng ngôn ngữ hình ảnh. Ngày xưa đi học tôi luôn mang theo giấy và bút để vẽ. Có một điều đặc biệt là tôi cực kỳ ghét chụp hình. Ngay cả khi có sự kiện gì hay cả gia đình đi du lịch tôi cũng không chụp hình. Những bức hình ấy không bao giờ có tôi. Đó là một điều thật lạ lùng mà tôi cũng không lý giải được. Tôi không bao giờ mang theo máy chụp hình khi đi đâu mặc dù thấy có rất nhiều cảnh đẹp, những thứ tôi thích và muốn lưu lại nhưng không bao giờ chụp.

Mỗi bức ảnh thời trang của An Le là một câu chuyện xúc tích

2Tôi từng đọc các bài phỏng vấn trước đây của bạn và biết rằng An Le rất thích mỹ thuật và nhiếp ảnh thời trang (Fine Art & Fashion Photography). Vậy điều gì thu hút bạn nhất?

Tôi rất thích những công việc về nghệ thuật như hội họa, nghệ thuật sắp đặt và cả điện ảnh. Chúng có vẻ như khác nhau nhưng cùng một tư duy chung về nghệ thuật. Nhưng chủ yếu là vẽ. Với vẽ, tôi tư duy và thổi vào đó tất cả những gì mình thích. Từ màu sắc, hình khối, bố cục và cả ngôn ngữ riêng của mình cũng được lồng ghép trong đó. Với tôi, vẽ là một không gian nghệ thuật tổng hợp. Nghệ thuật sắp đặt cũng đang là sự quan tâm của tôi hiện nay. Mọi người có thể học cùng một điều ở trường, cùng một kỹ thuật nhưng khi làm, lại hòan toàn khác nhau. Không sao chép được. Có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không phải ai cũng thể hiện nó một cách trọn vẹn nhất. Trong nghệ thuật, mọi người hơn nhau ở chỗ đó, sự diễn đạt tinh tế.


1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?