Himmag » Issue 18 » Tech » Hi-Tech
21/04/2011

iTwin – USB thế hệ mới

Xem, sao chép, sửa chữa và tải tập tin lên máy tính của bạn từ một chiếc máy tính khác một cách chính xác và an toàn tuyệt đối. Đó là một trong những tính năng quan trọng mà iTwin USB sở hữu. Chỉ cần cài đặt iTwin vào 2 chiếc máy tính có kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi thao tác trên máy tính của mình từ xa.

Mặc dù đang ở nhà hay đi gặp đối tác, nếu bạn cần 1 file tài liệu trong chiếc máy tính ở cơ quan, bạn hoàn toàn có thể lấy được nó. Tất cả là nhờ vào chiếc USB thông minh thế hệ mới iTwin - một thiết bị điều khiển máy tính từ xa đúng nghĩa.


Chiếc USB “hai mảnh”

Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với thiết kế lạ mắt này. Và với ý nghĩ USB chỉ đơn thuần là công cụ để chép thông tin từ máy tính này qua máy khác, bạn sẽ thắc mắc người ta thiết kế như vậy để làm gì: 2 đầu đều là cổng cắm USB. Nhưng thật ra, chiếc USB này bao gồm có 2 mảnh tách rời nhau. Không khó để nhận ra điều đó vì trên thân USB đôi bao giờ cũng có 1 rãnh nhỏ.

Mỗi USB đơn (mảnh rời USB được tách ra từ USB đôi) gồm có 2 đầu, 1 đầu là cổng cắm USB bình thường dùng để gắn vào máy tính, còn 1 đầu kia là khớp nối để gắn 2 USB đơn với nhau. Sản phẩm cực kỳ nhỏ gọn tương đương với 1 chiếc USB bình thường mà bạn hay dùng để chép tài liệu.

itwin-usb-the-he-moi

Kết nối bất cứ nơi đâu.
a a

itwin-usb-the-he-moi

Rất thuận tiện từ 2 máy tính.

1 USB đơn cắm vào chiếc máy tính thứ 1 chứa dữ liệu cần chia sẻ, chiếc còn lại cắm vào máy thứ 2 mà bạn đang điều khiển. Khi đó, bạn được toàn quyền sử dụng máy 1 với mọi thao tác như mở ổ đĩa, mở file, chỉnh sửa text, lưu lại, xem hình, copy, dán, xóa file… Thật tiện lợi, nhất là với những ai đến cơ quan mà lại để quên tài liệu trong máy tính ở nhà.

Sử dụng iTwin như thế nào?

iTwin là thiết bị hỗ trợ chia sẻ tập tin qua Internet bằng phần cứng. Đây chính là điểm khác biệt của nó so với những sản phẩm cùng tên trên trường. Việc chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy sẽ vô cùng đơn giản, giúp bạn giải quyết vấn đề quên tài liệu. Hoặc đối với hệ thống máy tính của một công ty, bạn không cần phải hì hục cài đặt phần mềm, mạng nội bộ, cắt, chép, dán, up và download dữ liệu… như trước.

Để sử dụng iTwin, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

- Cắm USB iTwin vào máy tính. Lưu ý là máy tính của bạn phải có kế nối internet. Chờ cho máy tính báo nhận thiết bị.

- Để cài đặt phần mền cho iTwin, bạn được yêu cầu nhập 1 địa chỉ email (để iTwin có thể giúp bạn vô hiệu hóa trong trường hợp 1 nửa thiết bị của bạn bị thất lạc, trong khi 1 nửa ở nhà vẫn đang online. Tài liệu trong máy tính của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn).

- Kết quả là 1 thư mục iTwin ảo sẽ xuất hiện và bạn có thể kéo thả dữ liệu cần truy cập từ  xa vào đó.

- Sau khi hoàn thành mọi thao tác, bạn rút 1 nửa USB ra, luôn mang nó trong cặp, khi cần lấy tài liệu trong chiếc máy tính ở nhà, bạn cắm nó vào một chiếc máy khác (cũng có kết nối Internet). Lúc này, 2 máy tính đã thành 1 và việc truyền dữ liệu sẽ diễn ra như bạn đang thao tác trên các thư mục trong cùng một máy vậy.

itwin-usb-the-he-moi

---------
Để sao chép hay thao tác gián tiếp trên máy tính của bạn, cả 2 máy đều phải có kế nối Internet. Bạn cũng cần đảm rằng đường truyền mà nạn đang sử dụng là an toàn, nhanh chóng, không bị nghẽn hay rớt mạng, vừa để đảm bảo an toàn khi sao chép, vừa đảm bảo tốc độ truyền tải.
---------

Không đơn thuần chỉ là chức năng sao chép

Không đơn thuần chỉ là sao chép thông tin như một chiếc USB bình thường, iTwin còn có thể được xem là chiếc romote giúp điều khiển máy tính của bạn từ xa.

Để làm được điều này, nhà sản xuất đã hỗ trợ cho Itwin phần mềm mã hóa 256 bit AES encryption. Bạn còn có thể cài password nếu không muốn ai tự tiện sử dụng thiết bị của mình.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà sản xuất, việc chia sẻ dữ liệu thông qua internet của bạn sẽ có độ an toàn rất cao vì nếu có trục trặc gì về đường truyền Internet, quá trình giải mã tập tin gốc không phải là chuyện dễ.

Hơn nữa, đây cũng là phần mềm rất thích hợp cho tương thích với hệ điều hành Microsoft Windows XP, Vista và Windows 7, cả phiên bản 32-bit và 64-bit rất phổ biến hiện nay.

Sẽ không có một trở ngại hay trục trặc nào khi bạn cài chương iTwin vào máy tính. Bên cạnh đó, chỉ với một thiết bị nhỏ gọn như thế này, bạn không cần phải quan tâm đến dụng lượng quá lớn của tập tin đang truyền tải vì nó có thể tiếp nhận mọi tập tin, mọi dung lượng trong giới hạn của 2 máy tính.

itwin-usb-the-he-moi

Tiện dụng, thời trang và sành điệu

Với khối lượng và kích thước chỉ bằng một chiếc USB bình thường, iTwin được nhiều người trong giới công nghệ săn đuổi. Có 2 màu cho mẫu iTwin này là xám và xanh lục nhạt, có khả năng chống trầy. Vì vậy, nếu là người hay di chuyển, bạn không cần phải lo sợ nó sẽ trầy xước.

Mỗi phần của iTwin thiết kế tương tự như một chiếc USB hoàn hảo, thể hiện qua 2 đèn LED xanh dương trên mỗi thiết bị. Khi USB hoạt động, chúng sẽ sáng đồng thời. Để sản phẩm bền, bạn không nên rút nó ra giữa lúc đang hoạt động bình thường. Khi không dùng nữa, bạn nên thực hiện thao tác tắc thiết bị tương tự như tắt USB thông thường, sau khi đèn LED tắt thì mới rút nó ra.

Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tính năng tiện dụng, iTwin hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như nó vốn có. Đặc biệt, nếu là doanh nhân, bạn không thể thiếu 1 chiếc USB thế này trong cặp.
a a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?