Himmag » Issue 56 » Tech » Hi-Tech
06/02/2012

Bên cạnh những dòng xe phổ thông sắp xuất hiện thì những mẫu siêu xe luôn luôn được chào đón dù dù cái giá lđắt kinh khủng. Đáng chú ý nhất là mẫu xe với họa tiết rồng của Rolls-Royce Phantom dành cho giới siêu giàu Trung Quốc.

 

1

Rolls-Royce Phantom: Year of the Dragon

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt mặt Mỹ để trở thành thị trường lớn nhất của Rolls-Royce trong năm 2011. Tuần trước, đối thủ Bentley cũng đã có báo cáo doanh số chỉ ra mức tăng trưởng 37%, và số lượng xe bán ra tại Trung Quốc tăng gấp đô.

Văn phòng trụ sở của  Rolls-Royce Phantom  tại Singapore cho biết đã bắt đầu nhận đơn hàng mẫu Phantom cho năm rồng từ tháng 8/2011 và đã bán hết chỉ trong vòng 2 tháng. Mẫu xe đặc biệt có giá khởi điểm 1,2 triệu USD với rất nhiều hình rồng thiết kế xuyên suốt trong và ngoài xe.

Con Rồng trong quan niệm văn hóa của nhiều nước châu Á là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, sự phồn vinh và may mắn. Những chiếc Rolls-Royce bản Year of the Dragon sẽ được thêu hình rồng trên tựa đầu, trong khi bảng đồng hồ và bậc cửa của xe đều được khảm hình rồng và dòng chữ Phantom màu vàng.

Nội thất da bên trong xe được thêu tay hình rồng với 4 màu: nâu sạm, cát vàng, đen và trắng. Những màu sắc này được thiết kế để phù hợp với từng loại da và đường viền ghế do khách hàng lựa chọn. Gỗ ốp bên trong quanh khu vực ghế ngồi cũng có hình rồng kết hợp khéo léo với tên của phiên bản Phantom.

Về tổng thể, nổi bật trên chiếc xe là đường viền đôi hình rồng được vẽ tay màu vàng ở bên cạnh xe (Phantom hoặc Phantom phiên bản được tăng chiều dài cơ sở). Để có sự cân đối hoàn hảo, con rồng sẽ luôn nhìn về phía trước.


1/4  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?