Himmag » Issue 59 » Tech » Hi-Tech
13/03/2012
Hiện nay cả thế giới đang dành nhiều sự chú ý về một sản phẩm công nghệ mới. Đó là một thành viên mới của gia đình Apple và là món quà tinh thần để kỉ niệm sắp đến một năm ngày Steve Job- người sáng lập Apple qua đời. Có thế nói New Ipad đang làm nóng lòng những người yêu công nghệ.

1. Điểm mặt New Ipad qua… phỏng đoán

Sau Ipad 2, Apple tiếp tục tung ra thị trường một sản phẩm công nghệ mới về máy tính bảng với những cải tiến và tính năng vượt trội. Trước sự ra đời của một sản phẩm mới sẽ có rất nhiều tin đồn xung quanh sản phẩm ấy. Và đứa con mới của Apple không phải là một ngoại lệ. Ngoài sự dự đoán của nhiều người về tên gọi chiếc máy tính bảng mới của Apple như Ipad3, Ipad HD. Đứa con mới của Apple được gọi là New Ipad.

iphone iphone

Điểm mạnh của New Ipad so với các sản phẩm trước là sử dụng màn hình Retina siêu nét, có độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel cho độ mịn gấp 4 lần hai phiên bản trước (1.024 x768 pixel). New Ipad sử dụng chíp lõi kép A5X, bộ vi xử lý 4 nhân cho hình ảnh sắc nét, tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với Ipad 2. Camera 5 megapixel quay video full HD, có khả năng chống rung và chụp ảnh siêu tốc.

Đây là thiết bị đầu tiên của Apple hỗ trợ 4G. Trong khi iPad 2 chỉ sử dụng Bluetooth 2.1+ EDR thì iPad mới đã bỏ qua Bluetooth 3.0 mà dùng ngay công nghệ Bluetooth 4.0 mới nhất. Nhờ tích hợp pin lớn nên New iPad cho thời gian sử dụng liên tục khoảng 10 tiếng. New Ipad sử dụng hệ điều hành iOS 5.1 gắn kết chặt chẽ với công nghệ đám mây bổ sung chức năng nhận dạng giọng và chuyển nó thành chữ. Tuy nhiên chức năng này chỉ được hỗ trợ ở một số ngôn ngữ.

2. Sốt liên tục với New Ipad

Trước ngày New Ipad được tung ra thị trường, nó đã làm hao tốn không ít giấy mực đối với giới báo chí và gây nhiều sự tò mò với những người yêu công nghệ. Nhiều trang báo mạng kể cả báo in đã dành nhiều tâm huyết cho các bài viết về sản phẩm này. Các tín đồ công nghệ đang từng giây từng phút chờ đến lúc được tận mắt chứng kiến và cầm trong tay chiếc máy tính bảng thế hệ mới mang tên New Ipad.

Việc nhiều người trông đợi và chờ đón sự ra đời của sản phẩm đã làm vượt sức tưởng tượng của nhà sản xuất. Số lượng đơn đặt hàng cho sản phẩm không ngừng tăng lên, buộc nhà sản xuất phải lùi thời gian tung sản phẩm ra thị trường. Điều này càng làm cho những người mê công nghệ lo lắng vì không biết mình có sở hữu được chiếc nào vào ngày New Ipad được bày bán hay không?

Xếp hàng chờ mua Ipad3
Vì muốn nắm chắc trong tay một chiếc vé sử dụng New Ipad nên nhiều tín đồ ở nước Anh đã bất chấp đường xá xa xôi, bất chấp điều kiện sống không bảo đảm. Họ đến trước các cửa hàng bán sản phẩm dựng trại ở đó và bắt đầu chiến dịch chờ đợi. Điều này đối với nhiều người có vẻ như không bình thường, nhưng đối với những người mê công nghệ việc chờ đợi để có trong tay một chiếc New Ipad là một niềm hạnh phúc.

Tại Việt Nam, New Ipad cũng dấy lên một làn sóng khá lớn. Đứa con mới của Apple thu hút rất nhiều bình luận của những người yêu công nghệ. Trên các diễn đàn và các mạng xã hội, cái tên New Ipad xuất hiện khá nhiều. Có nhiều ý kiến trái chiều về sản phẩm này. Có người thích nhưng cũng có người không thích. Nhiều người thất vọng về cách đặt tên cho đứa con mới của Apple. Thật bất ngờ khi cái tên chỉ đơn giản là New Ipad mà không phải là Ipad3 hay Ipad HD như nhiều người vẫn trông đợi.

Nhưng, suy cho cùng thì việc có trong tay một máy tính bảng thế hệ mới như New Ipad luôn là niềm mong muốn của những người chuộng công nghệ.


Những thông tin ngoài luồng

  • Thiết kế của Ipad mới không khác biệt so với phiên bản cũ từ cách bố trí phím bấm cho đến vị trí của bộ loa ngoài.
  • Về kích thước thì không có gì thay đổi nhưng lại dày và nặng hơn so với Ipad 2. Thời lượng pin không đổi. Việc sử dụng chip lõi kép ở New Ipad đã thấy xuất hiện từ các đổi thủ khác.
  • Nhiều người phỏng đoán rằng hiện tại Apple đang ngày càng cạn ý tưởng. Và khoảng cách giữa Apple và các đối thủ khác đang ngày càng thu hẹp.

Word: Thanh Bùi
Photo: Tổng hợp
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?