Himmag » Issue 60 » Tech » Hi-Tech
08/04/2012
Top 6
Tablet rẻ & đáng
mua hơn Ipad New

Cơn sốt Ipad New giờ đây đã lắng dịu xuống một cách đáng kể với những rò rỉ ngoài luồng như bị phát hiện lỗi, giá cao, ít cải tiến như mong đợi…thì lòng tin người tiêu dùng đang hướng sang một loạt tablet khác có khả năng soán ngôi Ipad như trở bàn tay. Điểm mặt top 6 đó là những sản phẩm nào?

Sau khi làn sóng hâm mộ hạ nhiệt xuống cộng với việc Ipad 2 cũng rớt giá thê thảm thì có vẻ như ngôi vị đỉnh của Ipad cần phải xem xét lại. Trong khi bằng một số tiền như vậy, hoặc thậm chí ít hơn rất nhiều, bạn cũng có thể cầm trong tay một chiếc máy tính bảng cũng thời trang và tính năng đỉnh không kém gì Ipad New. Để so sánh với với sản phẩm cao cấp này của Apple có vẻ hơi khập khiễng một chút, tuy nhiên, với tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm không khả quan mấy thì thị trường giá cả máy tính cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý người tiêu dùng trẻ. Đó là chưa kể việc một loạt các sản phẩm “ăn theo” Ipad mang thương hiệu của Đài Loan, Trung Quốc và cả VN cũng đang len lỏi và cạnh tranh giá rất khốc liệt.

Kỳ này, HimMag giới thiệu đến bạn 6 máy tính bảng đỉnh không kém gì Ipad New. Và liệu điều này có thay đổi quan điểm Apple luôn là hàng cực phẩm của bạn?

1. Kindle Fire

  • Tablet mới của Amazon có cỡ 7 inch, nặng 413 g và giá chưa bằng một nửa so với Apple iPad 2. Cảm giác cầm nắm khá chắc tay, một phần bởi vỏ nhựa mềm phía sau và cạnh máy. Đặc biệt, với trọng lượng thấp như trên, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mỏi tay khi đọc sách hay lướt web trên Kindle Fire. Kindle Fire được trang bị chíp TI OMAP lõi kép 1GHz, 512MB RAM, bộ nhớ trong 8GB và Wi-Fi chuẩn .

  • Là một máy tính bảng nhưng Kindle Fire trang bị như một thiết bị đọc báo online và đọc sách rất rất chuẩn, không thể chê vào đâu được. Tuy nhiên, những kết nối khác như Bluetooth, 3G hay GPS không được hỗ trợ. Nhược điểm lớn nhất của tablet này có lẽ về tốc độ lướt web khá chậm. Tuy nhiên, với mức giả khoảng 4 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lại tùy theo nhu cầu của mình.

2. Le Pan TC 970

  • Có lẽ đây là một sản phẩm có thông tin khá hiếm hoi tại thị trường VN. Do đó, bạn có thể đặt hàng qua Amazon hay các trang uy tín khác. Tuy nhiên, trên ấn phẩm Gadget phiên bản Mỹ, Le Pan TC 970 được đánh giá là rất có tiềm năng khi công ty này mạnh dạn “tuyên chiến” với Ipad.  Kích thước màn hình 9.7-inch gần như bằng Ipad. Máy cũng hoạt động trên nền tảng Android, với tốc độ  1 GHz.

  • Ngoài ra Le Pan TC 970 cũng trang bị một số tính năng chuẩn như hỗ trợ video HD 720p, Abobe Flash 10.1, WiFi, Blutooth, RAM 16Gb và thẻ nhớ ngoài MicroSD. Mức giá đang được bán tại Mỹ là 320 USD.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?