Himmag » Issue 60 » Tech » Speed
15/04/2012
NeilPryde đã công bố chiếc xe đạp mới siêu nhẹ tại Triển lãm Xe đạp Đài Bắc diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 3 ở Đài Loan. Nó sẽ được bán ra trong tháng 9 năm nay theo phiên bản 2013.

Chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới

Khung chiếc xe BURAsl này chỉ nặng “dưới 750g” - trở thành chiếc xe đạp đua nhẹ nhất thế giới. “Các mẫu đầu tiên nặng 680g nhưng nhóm nghiên cứu yêu cầu độ cứng hơn”, giám đốc bán hàng và tiếp thị Mike Rice nói với Cyclingnews, “Bây giờ nó nặng 720 – 740g, và cứng hơn”.

Với bộ khung chỉ chưa đầy 1 kg, chiếc xe đạp siêu nhẹ này sẽ giúp các tay đua dễ dàng điều khiển, lướt nhanh và giảm va chạm trên các cung đường xấu. Đặc biệt, độ nhẹ của xe làm giảm tác dụng của lực hấp dẫn và với trọng lượng tối thiểu sẽ giúp các tay đua bảo tồn năng lượng trước khi lên đến đỉnh dốc.

Xe đạp leo núi kỹ thuật cao

BURAsl được quảng cáo là “xe đạp leo núi kỹ thuật cao”. Trong một tuyên bố, công ty cho biết: “Sau khi tiến hành kiểm tra tiêu chuẩn các khung khác nhau có trọng lượng nhẹ trên thị trường, rõ ràng rằng các chỉ số hoạt động quan trọng, chẳng hạn như trục giữa (bottom bracket) và độ cứng gióng cổ (headtube) thường xuyên bị tổn hại trong việc theo đuổi trọng lượng tối thiểu”. Do đó, công ty đã áp dụng các công trình nghiên cứu về vật liệu tổng hợp và sản xuất thiết bị hiệu suất cao từ sợi carbon để chế tạo các bộ phận của chiếc xe siêu nhẹ này.

BURAsl bao gồm các tính năng tiêu chuẩn trên khung carbon hiện đại, ngay cả trục giữa và cổ xe cũng được đúc bằng sợi carbon. Đa phần các bộ phận của BURAsl được chế tạo từ sợi carbon giúp cho chiếc xe có trọng lượng cực nhẹ và độ đàn hồi cao, hơn nữa lại rất bền chắc.

burasl

Sử dụng thành quả của công nghệ tân tiến, BURAsl được thiết kế để đạt hiệu suất cao với trọng lượng tối thiểu. Toàn bộ khung có kết cấu hình ống, đảm bảo sự cân bằng tối ưu giữa độ cứng và trọng lượng. “Các gân tăng cứng” (ribs) đã được tích hợp vào các điểm quan trọng của khung xe để tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi cho người đi xe, trong khi gióng đứng (seattube) không đối xứng và mỏng hơn để đảm bảo trục giữa chống xoắn theo lực đạp.

BURAsl sử dụng lớp vỏ trục giữa theo tiêu chuẩn PressFit30 loại bỏ tất cả phần nhôm cứng cần thiết, cũng như chỗ móc trục bánh xe làm hoàn toàn bằng sợi carbon và đúc các vòng cổ xe và dây thắng để tiếp tục giảm trọng lượng. Cặp đũa trên (seatstays) mỏng như bút chì để chống rung, cặp đũa dưới (chainstays) đảm bảo truyền lực tối đa.

BURAsl được kiểm tra bởi các tay đua chuyên nghiệp

Cuối năm ngoái NeilPryde đã trở thành nhà cung cấp xe đạp chính thức của đội UnitedHealthcare Pro Continental và những tay đua đã góp phần vào sự phát triển của chiếc xe đạp mới. Sau khi lặp đi lặp lại rất nhiều lần các bài kiểm tra ở phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng các sợi carbon khác nhau, BURAsl đã được thử nghiệm rộng rãi bởi các tay đua chuyên nghiệp của đội UnitedHealthcare Pro Continental, để đảm bảo rằng nó đúng như yêu cầu thiết kế,

Với trọng lượng siêu nhẹ trong khi vẫn giữ được tất cả những lợi ích của một khung xe cứng chắc, BURAsl xứng đáng là chiếc xe được thiết kế cho các tay đua xe đạp chuyên nghiệp và sành điệu nhất.

–––––
"Với bộ khung chỉ chưa đầy 1 kg, chiếc xe đạp siêu nhẹ này sẽ giúp các tay đua dễ dàng điều khiển, lướt nhanh và giảm va chạm trên các cung đường xấu. Đặc biệt, độ nhẹ của xe làm giảm tác dụng của lực hấp dẫn và với trọng lượng tối thiểu sẽ giúp các tay đua bảo tồn năng lượng trước khi lên đến đỉnh dốc."
–––––

a


  • Trọng lượng khung tiêu chuẩn: Dưới 750 (đối với kích thước L)
  • Trục giữa PF30
  • Các vòng cổ xe và chỗ móc trục bánh xe trước/sau được đúc bằng sợi carbon
  • Dây thắng (cable stops) được gia công bằng sợi carbon
  • Thiết đặt các gân tăng cứng (rib) tại chỗ nối giữa gióng đứng/gióng ngang, gióng ngang/cổ, gióng cổ/gióng dưới.
  • Cùm trụ yên (seatclamp) chìm
Word: Việt Hữu
Photo: Neilpry
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?