Himmag » Issue 63 » Tech » Speed
20/06/2012

Siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse ra mắt thế giới tại triển lãm Geneva tháng ba vừa rồi. Đây là mẫu xe được mọi người đánh giá là nhanh nhất thế giới, mở đầu cuộc đua thiết lập kỉ lục về tốc độ của các xe dân dụng.

 

Hậu sinh khả úy

Lấy cảm hứng từ siêu xe Bugatti Veyron Super Sport, hãng siêu xe nước Pháp thuộc tập đoàn mẹ Volkswagen đã sản xuất ra một mẫu xe mới mang tên Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse. Đây là phiên bản mới được cải tiến và phát triển dựa trên công nghệ của phiên bản cũ.

Bugatti Veyron Super Sport sau khi ra mắt vào năm 2010 đã gây được tiếng vang mạnh mẽ vì được ghi nhận là siêu xe thương mại nhanh nhất, được ghi tên vào sách kỉ lục thế giới. Khi đấy, mẫu xe này đã được gán cho cái tên “ông hoàng tốc độ”, vượt mặt các đối thủ “nặng kí” khác.

Tiếp nối thành công từ mẫu Super Sport, hãng Bugatti tiếp tục nghiên cứu và cho ra mẫu xe mui trần mới Veyron Grand Sport Vitesse với tham vọng biến nó thành siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới. Và tham vọng ấy đã trở thành sự thật khi chính đứa con ra đời sau của hãng đã đánh bại kỉ lục về tốc độ của người tiền nhiệm và biến Bugatti Veyron Super Sport trở thành nhà cựu vô địch.

Theo ông Wolfgang Dürheimer, tổng giám đốc hãng Bugatti chia sẻ: thành công nhanh chóng từ mẫu xe Super Sport đã tạo niềm tin cho chúng tôi tiếp tục cải tiến những đặc tính cho mẫu xe Bugatti mui trần.Quá trình làm việc chăm chỉ của các kĩ sư đã phá vỡ những gì được định nghĩa trước đó về giới hạn công nghệ.

Vitesse trong tiếng Pháp có nghĩa là “tốc độ”. Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse đúng với những gì mà cái tên của nó thể hiện, đó chính là tốc độ. Vận tốc tối đa mà xe có thể đạt là 431km/h so với vận tốc của chiếc Bugatti Veyron Super Sport là 415km/h.  Chiếc xe đã đánh bại kỉ lục của người đàn anh để tự mình chiếm giữ vị trí số 1 và soán ngôi “ông hoàng tốc độ”. Quả đúng là “hậu sinh khả úy”.


1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?