15/01/2012
Phong vị Tết
— của đàn ông
Trên bàn tiệc ngày Tết có thể thiếu bất kỳ món gì, nhưng đặc biệt không thể thiếu ly rượu mừng năm mới. Song các quý ông đang phân vân không biết chọn loại nào “đỉnh” và đảm bảo chất lượng để thưởng thức hoặc tặng người thân nhân dịp đầu năm. Vậy bạn có thể “nghía” qua danh sách dưới đây và chọn cho mình 1 loại ưng ý.

Đàn ông và rượu

Đối với đàn ông, rượu giống như một phần tất yếu của cuộc sống. Đó là thế giới đầy màu sắc với nhiều cung bậc thưởng thức khác nhau. Câu chuyện sẽ trở nên sôi nổi khi có thêm chút “cay cay”trên bàn tiệc. Hơn nữa, “làm” một ly Whisky hay Cognac sau một ngày làm việc căng thẳng sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn và câu chuyện tết cũng kéo dài thêm đôi chút.

Vì vậy, dù thuộc nhóm có tửu lượng cao hay chỉ “nhấp môi” là gục ngay tại bàn thì bạn cũng nên giắt lưng vài nhãn hiệu có tiếng. Nhất là những kiến thức sơ đẳng của từng loại rượu. Bởi tuy không biết uống nhưng cũng có lúc bạn cần mua tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt, như ngày Tết chẳng hạn. Ngoài ra, rượu còn là món không thể thiếu trong các buổi xã giao của cánh đàn ông.

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được cánh đàn ông ưa chuộng như: Scotch, Tennesse hay Bourbon … Mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng và cách thưởng thức khác nhau. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn khi đối mặt với chúng nếu không biết một số kiến thức cơ bản về chúng.

b
Dù thuộc nhóm có tửu lượng cao hay chỉ “nhấp môi” là gục ngay tại bàn thì bạn cũng nên giắt lưng vài nhãn hiệu có tiếng. Nhất là những kiến thức sơ đẳng của từng loại rượu. Bởi tuy không biết uống nhưng cũng có lúc bạn cần mua tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt, như ngày Tết chẳng hạn.
b
whisky

Các nhãn hàng nổi tiếng không thể bỏ qua

1. Scotch

Scotch Whisky là loại nguyên chất tự nhiên với mùi đất và khói đậm đà. Loại rượu này có 2 dạng cơ bản là Malt Whisky (làm từ mạch nha của lúa mạch) và Grain Whisky (cất từ ngũ cốc như ngô hay lúa mì). Màu của rượu thường vàng sẫm với nồng độ khá mạnh nên được nhiều người ưa chuộng. Khi ngửi, không cần thiết phải đặt mũi quá gần miệng ly. Tốt hơn nên thử cảm nhận hương vị của rượu ở xa một chút, rồi từ từ vừa xoay nhẹ vừa đưa miệng ly đến gần mũi. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng, càng lúc càng đậm đà nhưng không quá áp đảo. Nếu tinh tế hơn, bạn sẽ cảm nhận được sự pha trộn phức hợp của các mùi hương trong rượu.

Thưởng thức

Nhiều người thường pha Scotch cùng soda hay pha chế thành những loại cocktail hỗn hợp như Rob Roy, Scotch sour. Sự pha trộn này đem lại cảm nhận mới lạ và thú vị. Tuy nhiên, những người sành về loại rượu này lại thích uống nguyên chất hơn. Đây cũng là phong cách uống rượu đặc trưng của người Scotch.

a a a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?