27/02/2012
Những điều thú vị về Champange
Hương vị thơm ngon với nhiều loại đặc trưng hơn nữa có thể uống cùng bất kỳ loại thức ăn nào giúp Champagne nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Do đó trong các dịp lễ Tết, hay ăn mừng chiến thắng của các nước phương Tây không thể thiếu tiếng nổ quen thuộc của chai Champagne.

Champagne có nguồn gốc từ nước Pháp, nhờ hương vị lạ và dễ uống nên loại vang nổ này sớm phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên đối với Việt Nam, Champagne được xem là loại vang xa xỉ và còn nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết!

Khám phá champagne

1. Vua của các loại vang

Mặc dù xuất hiện muộn hơn so với các loại vang khác, nhưng Champagne sớm được nhiều người ưa chuộng và nhanh chóng trở thành “ông hoàng” của thế giới vang sủi bọt. Nó được tạo ra từ loại nho đặc biệt tại vùng trồng nho nổi tiếng của nước Pháp thuộc miền Champagne. Người uống bị chinh phục bởi hương vị quyến rũ của nó và nhất là ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ mà nó mang lại. Hầu hết các loại có tính dịu nhẹ, dễ uống nhưng cũng sẽ bị say nếu bạn uống nhiều.

2. Thích hợp với mọi người

Champagne là loại vang đặc biệt khi nó có thể chiều lòng tất cả mọi người, từ thanh niên đến người già, từ đàn ông đến phụ nữ. Thành phần chủ yếu được làm từ hoa quả tươi với những hương vị đặc trưng nên thích hợp cho mọi đối tượng. Cánh chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích vang nổ Champagne bởi mùi nhẹ, dịu ngọt và đem lại cảm giác hưng phấn cho người uống.

3. Uống với tất cả các món ăn

Trong khi các loại vang khác khá khắt khe trong việc uống kèm các loại thức ăn thì Champagne có vẻ được ưu ái khi có thể uống cùng tất cả các loại thức ăn. Dù là cá hay thịt, người uống vẫn có thể thoải mái thưởng thức Champagne mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của nó. Ngay cả các loại bánh ngọt, bánh mặn cũng không thể phá hỏng ly Champangne của bạn. Có lẽ đây là điểm ưu việt giúp vang nổ chiếm được cảm tình của người uống.

b
Trong khi các loại vang khác khá khắt khe trong việc uống kèm các loại thức ăn thì Champagne có vẻ được ưu ái khi có thể uống cùng tất cả các loại thức ăn. Dù là cá hay thịt, người uống vẫn có thể thoải mái thưởng thức Champagne mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của nó.
b
champagne

4. Uống vào mọi thời điểm

Không chỉ có thể uống kèm bất kỳ loại thức ăn nào mà Champagne còn được dùng mọi lúc, mọi nơi. Sáng, trưa, chiều, tối thậm chí là bất kể giờ nào trong buổi cũng đều có thể khui một chai vang nổ và nhâm nhi hương vị tuyệt vời của nó. Vì vậy, chẳng lấy gì làm ngạc nhiên khi vang nổ được dùng uống khai vị, trong lúc ăn hay khi sắp kết thúc bữa ăn. Thời gian không phải là yếu tố quyết định độ ngon của loại vang này. Hay nói cách khác thì vang nổ dám thách thức với thời gian để người uống có thể tự do tìm đến niềm vui với hương vị của Champagne bất kỳ lúc nào.

5. Đánh giá Champange qua… bọt

Các chuyên gia thẩm định vang cho biết, muốn biết được một chai Champagne ngon hay dở thì chỉ cần nhìn vào bọt sủi là biết ngay. Điều này cho thấy, bọt là thành phần quan trọng và cốt cán đối với loại vang nổ. Nó đem lại cảm giác hào hứng và đầy đặn trong khoang miệng. Chính vì thế, mỗi khi mở một chai Champagne, điều không thể thiếu là những dòng bọt không ngừng tuôn ra khỏi chai. Loại hảo hạng có bọt nhỏ (hay còn gọi là sủi tăm) bốc lên thật nhiều. Còn ngược lại, bọt to và tan nhanh chứng tỏ là vang không ngon.

a a a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?