22/10/2011
Word: Hoa Tường Lam
Photo
: Tổng hợp
Được xem như bảo tàng lớn của quốc gia với dáng vẻ một cố đô cổ kính, cùng nét đặc trưng của các quần thể kiến trúc triều đại phong kiến là điểm nổi bật của xứ Huế. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực tinh tế vốn nổi tiếng khắp cả nước và các địa danh in đậm dấu ấn trong thơ ca Việt Nam.

Khi nào đến Huế?

Nếu muốn du hành Huế, bạn nên chú ý đến thời tiết của vùng đất này để biết được nên đi vào thời gian nào là lý tưởng nhất. Từ tháng 1 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất cho chuyến đi của bạn. Bởi đây là mùa khô, trời nắng ráo nên rất thuận lợi cho việc thăm thú các nơi. Đặc biệt nếu đến vào tháng 6, bạn sẽ có dịp hòa mình vào Festival Huế được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống và du lịch Huế. Bên cạnh đó, bạn nên tránh đến Huế vào mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 12) vì thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tham quan. Đồng thời các hoạt động vui chơi giải trí vào mùa này thường ít được tổ chức.

Bạn thực sự chưa đến Huế nếu bỏ qua:

1. Kinh thành Huế

Đến Huế mà không ghé thăm các công trình kiến trúc của kinh thành Huế thì quả là thiếu sót, đặc biệt là Ngọ Môn Quan và Điện Thái Hòa. Vì vậy, ngay khi có mặt tại đây, tôi và những người bạn liền rủ nhau đi tham quan các địa điểm trên. Trầm trồ thán phục và luôn đưa mắt dõi theo từng đường nét, cấu trúc của công trình là cảm giác của tất cả chúng tôi. Tuy không đi hết Kinh Thành Huế, song bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xưa kia. Đồng thời cảm nhận được phần nào cuộc sống của các bậc đế vương một thời.2. Chùa Thiên Mụ

Tuy không theo đạo Phật nhưng không vì thế mà tôi bỏ qua chùa Thiên Mụ, bởi ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng ở Huế và còn vang danh khắp Việt Nam. Từ xa, tôi đã nhìn thấy hình dáng ngôi chùa đứng sừng sững, uy nghiêm với ngọn tháp cao hùng vĩ soi mình bên dòng sông Hương duyên dáng. Bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái khi đi dạo quanh ngôi chùa và khoan khoái với những cơn gió mát dịu từ lòng sông thổi lên. Thêm vào đó là tiếng chuông chùa ngân vang khiến lòng người trở nên thanh tịnh và cảm nhận được thứ gì đó thật bình yên.

a a
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?