19/11/2011

Hồ Titicaca

Điều kỳ diệu của thiên nhiên
  • Word: Vương Tường Lam
  • Photo: Tổng hợp

Bạn đã đặt chân lên những hòn đảo làm bằng… lau sậy bập bềnh trên mặt nước cùng cuộc sống của những người dân giàu truyền thống văn hóa? Hay những “chú mèo” lướt đi êm ả trên mặt hồ phẳng lặng như gương đưa bạn đến những vùng đất hứa để thưởng thức những món ăn độc đáo trong cảnh sắc nên thơ chốn sông nước? Nếu chưa, bạn không nên bỏ qua hồ Titicaca khi đến Peru hoặc Bolivia.

Hồ Titicaca được xem là điều kỳ diệu của tạo hóa, là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người bởi nó là hồ nước duy nhất trên thế giới được hình thành ở độ cao 3.812m. Hồ nằm giữa hai nước Peru và Bolivia với hàng chục đảo lớn nhỏ trên mặt hồ và được biết đến với cái tên huyền bí “nước mặt nữ thần mặt trời”.

Bạn biết gì về Titicaca?

Theo truyền thuyết, Titicaca bắt nguồn từ tiếng Amara của người Indian, có nghĩa là đá mèo rừng (titi nghĩa là mèo rừng, caca là hòn đá). Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Nam Mỹ và cao nhất thế giới. Phần phía Tây của hồ thuộc về vùng Puno của Peru, và phần đông thuộc về Bolivia. Hình dạng của nó trông giống như một con báo lớn đang vồ con thỏ, diện tích hồ rộng đến nỗi đứng ở bên đây không thấy được bờ bên kia. Xung quanh hồ đều là hoang mạc, thảo nguyên và có nhiều ao hồ nhỏ do địa hình nhiều tầng, bậc cộng với sự thay đổi của khí hậu tạo lên. Tuy ở độ cao như vậy nhưng hồ lại không bị đóng băng, lớp nước trên của mặt hồ là nước ngọt còn lớp dưới là nước biển mặn.


titicaca

titicaca

Đến Titicaca?

  • Tour Tp.HCM – Brazil – Argentina – Peru
  • Thời gian: 17 ngày, 16 đêm
  • Giá: 9.042 USD
  • Liên hệ: Fiditour
  • Địa chỉ: Số 129, Nhuyễn Huệ, Q.1
  • ĐT: 08.39141414

Đến với hồ nước ngọt cao nhất thế giới?

Muốn tiếp cận Titicaca, bạn có thể đến Peru hoặc Bolivia, sau đó thuê thuyền ra thăm “thế giới thu nhỏ” trên mặt hồ. Hiện nay có rất nhiều tour du lịch đến Titicaca nên bạn có thể dễ dàng tìm cho mình 1 vé ra chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ của hồ và cảm nhận cuộc sống thanh bình của người dân nơi đây. Thêm vào đó, băng giá không đến được với hồ nên bạn có thể yên tâm thực hiện chuyến khám phá của mình vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.Một không gian kỳ vỹ thật khó tưởng tượng.
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?