18/01/2012

Trẩy hội

ngày Tết!

“Tháng giêng là tháng ăn chơi”nên phần lớn các lễ hội được tổ chức vào thời gian này. Và trong số 9000 lễ hội lớn nhỏ diễn ra mỗi năm thì miền Bắc chiếm số lượng lớn nhất cũng như còn giữ được nhiều văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc.

Góp phần vào niềm hân hoan, rộn ràng của ngày Tết là các lễ hội đặc sắc trải dài khắp nước ta. Mọi người với trang phục lộng lẫy nô nức hòa vào bầu không khí sôi động của các ngày lễ tại các đền chùa hoặc các di tích lịch sử thiêng liêng của mỗi địa phương.


Tưng bừng ngày hội xuân

Hội chùa Hương

Đây được xem là lễ hội nổi tiếng và thu hút du khách nhiều nhất tại nước ta. Bắt đầu từ ngày mùng 6 (âm lịch), khắp xã Hương Sơn (Hà Tây) rộn ràng hẳn lên bởi hàng ngàn người nô nức kéo nhau đi xem hội. Du khách không chỉ được dâng hương, lễ Phật mà còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh của chùa Hương. Đó là vẻ đẹp lung linh của sông nước, bao la của đất trời, linh thiêng của núi rừng và huyền bí của hang động.

hoi-chua-huong

Có lẽ điều thú vị nhất là được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ thăm thú núi non sông nước trong không khí thanh bình của ngày xuân. Tiếp đó, bạn sẽ được hòa mình vào các chương trình đặc sắc của ngày hội. Hiện nay, chùa Hương đã có hệ thống cáp treo nên du khách có thể lên chùa một cách dễ dàng hơn.

titicaca
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?