27/02/2012
ấn độ
với những ngôi đền thiêng bí ẩn

Là đất nước có nền tôn giáo giàu có với các đạo truyền thống như: Hồi giáo, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Thiên Chúa giáo cùng đạo Jain và đạo Sikh nên có thể dễ dàng bắt gặp đền thờ ở bất kỳ đâu trên đất nước Ấn Độ. Nhưng muốn khám phá tất cả các đền thờ tại đây trong vài ngày là điều không tưởng! Vì vậy hãy chọn lọc những ngôi đền độc đáo và nổi tiếng nhất của Ấn Độ cho chuyến tham quan của mình.

Khi nào đến Ấn Độ?

Nếu có ý định tham quan Ấn Độ, tốt nhất bạn nên chọn thời điểm từ tháng 9 đến tháng 3. Tuy vào mùa đông, nhưng thời tiết khá dễ chịu, nên bạn có thể thong thả khám phá các ngôi đền có một không hai ở Ấn Độ cùng các địa danh nổi tiếng khác. Các tháng còn lại nhìn chung thời tiết khá nóng nên có thể ảnh hưởng đến hành trình khám phá của bạn.

Đền RanaKpuor

Ngôi đền trải dài trong thung lũng Rajasthan tạo ra vẻ huyền bí, linh thiêng giữa chốn đại ngàn. Nơi đây nổi tiếng với 1.444 cây cột đá được các nghệ nhân thời xưa trạm khắc trong suốt 10 năm. Khó mà khám phá hết các tác phẩm đặc sắc này, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy các họa tiết được trạm khắc tinh xảo, đạt trình độ thẩm mỹ cao tại bất kỳ cây cột nào.

Đứng ở sân hoặc hành lang, bạn sẽ cảm thấy khoan khoái, dễ chịu với các luồng gió tự nhiên thổi qua mát lạnh. Bên cạnh đó là các tuyệt tác nổi tiếng khác trên các bức tường thánh mà bất kỳ du khách nào cũng phải đứng lại chiêm ngưỡng. Vào ngày hội, không chỉ người dân Ấn Độ mà hàng triệu tín đồ từ các nước láng giềng đều đổ về đây trong bầu không khí trang nghiêm.


titicaca

sonagiri

Đền Sonagiri

Đền Sonagiri có tên nghĩa đen là Đỉnh vàng và nằm trên một ngọn đồi tại thị trấn nhỏ cùng tên thuộc miền Trung, Ấn Độ. Muốn vào trong chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của Sonagiri, bạn phải đi chân trần qua 300 bậc thang. Ngoài kiến trúc độc đáo của ngôi đền, bạn còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thần tiên xung quanh. Đó là vô số các ngôi đền trắng hiện lên lung linh trong nắng ấm và có vẻ như chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm vào chúng.Vẻ đẹp cổ kính pha lẫn nét huyền bí trang nghiêm là  đặc thù của các ngôi đền Ấn
Nét kiến trúc hòa quyện giữa vẻ đẹp thiên nhiên và bàn tay của con người
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?