08/03/2012
Hy Lạp
— Choáng ngợp vẻ đẹp cổ điển

Được biết đến như cái nôi của nền văn minh cổ đại, Hy Lạp luôn là sự khao khát của những người mê du lịch và khám phá những miền đất mới. Vì vậy, mặc dù nguồn ngân sách bị thâm hụt trầm trọng và đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ, song điều này vẫn không ngăn nổi bước chân của khách du lịch đến Hy Lạp để có dịp chiêm ngưỡng những kỳ quan nổi tiếng thế giới như: bảo tang Agora, đền Pathenon và các hòn đảo xinh đẹp của đất nước này.

Du lịch đóng góp khoảng 20% vào GDP của Hy Lạp và khoảng 20% tổng việc làm mỗi năm. Từ khi khủng hoảng xảy ra, ngành du lịch nội địa có chiều hướng suy giảm, song lượng khách du lịch quốc tế không ngừng tăng lên.

greece

titicaca

Các địa danh không thể bỏ qua khi đến Hy Lạp

Bảo tàng cổ Agora

Bảo tàng thu hút khách du lịch ngay từ dãy hành lang trước cửa, nơi ngự trị của những trụ cột cao thẳng tắp. Song điều gây hứng thú và ngạc nhiên nhất tại đây chính là các bức phù điêu trạm khắc tinh xảo với vẻ đẹp cổ điển. Tuy không còn nguyên vẹn, nhưng chúng vẫn hấp dẫn người xem và khiến các tay “phó nháy” nghiệp dư không ngừng bấm máy. Bước vào bên trong, du khách không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng các hiện vật cổ xưa được trưng bày trong không gian tráng lệ, hiện đại của Agora. Tất cả cho thấy sự rực rỡ, huy hoàng của nền văn minh Hy Lạp.

Nhà hát Epidauros

Một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của Hy Lạp chính là nhà hát Epidaurus hoành tráng và gây nhiều tò mò cho thế giới. Thật khó mà tin được rằng, bạn có thể nghe rõ những giai điệu trầm bổng du dương bên dưới sân khấu khi ngồi ở tận hàng ghế cuối cùng mà không cần đến hệ thống khuếch đại âm thanh. Chính vì thế, nhà hát có từ thế kỷ thứ 4 TCN này thỉnh thoảng được chọn để biểu diễn các chương trình đặc biệt của đất nước. Và dù nơi đây chẳng có gì nổi bật ngoài những thềm đá vôi cũ kỹ, song du khách vẫn háo hức được đặt chân đến Epidaurus để cảm nhận hương vị cổ đại của nền văn minh cổ xưa.Nhà hát có từ thế kỷ thứ 4 trước CN
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?