22/03/2012
Sông
Cristales Cano
Khúc biến tấu diệu kỳ!

"Ai đã đặt tên cho dòng sông?" (Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Toạ lạc bên trong khu bảo tồn quốc gia Macarena thuộc  thành phố La Macarena (phía bắc Colombia), Sông Cristales Cano có chiều dài 100 km, rộng 20 km. Bản thân dòng sông là cả một di sản sinh học, thu hút nhiều nhà thám hiểm và du khách tham quan từ mọi miền đất nước.

Người đã có công khai sinh cho Cristales Cano là nhà thám hiểm Andres Hurtado. Lần đầu tiên khi phát hiện ra vẻ đẹp của con sông này, ông đã không khỏi ngỡ ngàng và thốt lên: “Lạy chúa! Thật không tin nổi! một dòng sông chạy trốn từ tiên đường!”

Sau này, rất nhiều người khi đến đây đã choáng ngợp trước vẻ đẹp của dong sông và đặt thêm cho Cristales Cano những tên gọi hoa mỹ khác như: “sông Cầu vồng”, “sông Ngũ Sắc”.

Nhắc tới du lịch Colombia, hẳn hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của bạn là bờ biển Caribe xinh đẹp, sau đó là những lễ hội nổi tiếng như: hội chợ Cali, Carnival Baranquilla... Còn gì nữa nhỉ? Sẽ thật thiếu sót và điều đó chứng tỏ bạn không sành du lịch cho lắm khi không biết tới dòng sông Cristales Cano - một trong những dòng sông đẹp nhất thế giới với khúc biến tấu sắc mầu có 1 không 2.

Khúc biến tấu diệu kỳ

Vào những ngày bình thường, con sông này không mời gọi được bước chân của khách du lịch. Bởi cũng như bao dòng sông khác, sông Cầu Vồng thường ngày hiện hữu với lòng sông là những tảng đá phủ rêu xỉn màu nằm im lìm dưới  nước. Chỉ khi mùa hè tới, vào độ từ tháng 6 trở đi,  Cristales Cano mới thực sự bừng tỉnh. Đây mới là lúc khách du lịch từ tứ Phương đua nhau đổ về với dòng sông.

cristales-cano

titicaca

Lúc này, các tảng đá nhất loạt trút bỏ bộ áo rêu màu xám ưu phiền để khoác lên cho mình tấm áo choàng với những sắc màu sặc sỡ. Tựa hồ có một chiếc đũa phép thuật của bà tiên nào đó đã gõ lên dòng sông và tạo nên phép biến hoá diệu kỳ vậy! Dòng sông giờ đây trở nên thật huyên náo và nhộn nhịp bởi các hoạt động vui chơi của con người

Khi đó, lòng sông được bao phủ bởi một loạt các màu sắc: xanh dương, xanh lá cây, đỏ, vàng và vô số các màu sắc khác chen giữa những gam màu chính này. Giờ đây, hiện hữu trước mắt bạn  là một dải cầu vồng mềm mại, chuyển động nhịp nhàng, uyển chuyển dưới dòng hải lưu.1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?