15/05/2012
CUBA
Vùng đất bình yên

Nhắc đến Cuba là nhắc đến những cánh đồng mía bạt ngàn, những điếu Cigar đặc trưng, những vũ điệu Mambo, rumba, chachacha… nồng cháy! Với hàng nghìn hòn đảo và cù lao lớn nhỏ, hàng trăm bãi biển quanh năm cát trắng nước xanh, Cuba được mệnh danh là “Hòn ngọc bích” của châu Mỹ Latin.

Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, chịu sự cấm vận thương mại của Hoa Kỳ, nhưng người anh em Cuba vẫn từng bước đi lên và kiêu kì đứng bên bờ vịnh Caribe huyền thoại  như thách thức bao sóng gió đổ ập về phía mình. Đến với Cuba hôm nay để lắng nghe nhịp thở sôi nổi của thiên đường du lịch  châu Mỹ Latin.


1. Bãi biển Varadero

“Biển ngọc” trong những vần thơ say này phải chăng là Varadero kiều diễm? Nhưng chắc chắn một điều rằng với danh hiệu là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới, Varadero xứng đáng là viên ngọc của ngành du lịch Cuba. Và, đó cũng là một lý do mà không gì có thể thuyết phục hơn nữa: một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho mùa hè năm nay, đó chính là Varadero.

Varadero đồng thời cũng là bãi biển đẹp tinh khôi nhất của vùng biển Caribe huyền thoại với những bãi cát trắng sạch, nước trong vắt như pha lê. Varadero là bán đảo nhô ra vịnh Caribe, thuộc tỉnh Mantazat, nằm cách thủ đô La Habana gần 150 cây số. Đến đây, ngoài việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “hoa khôi Varadero”, chắc chắn bạn sẽ còn bị hút hồn bởi những khu vườn xanh mướt, những biệt thự đủ kiếu dáng, sắc mà và choáng ngợp bởi những khách sạn, nhà hàng với lối kiến trúc độc đáo theo phong cách Tây Ban Nha. Cuba từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, vì thế, bạn đừng ngạc nhiên khi bắt gặp ở đây hình ảnh của chàng Đông Ki Sốt đang đánh nhau với cối xay gió, hay những mái nhà lợp ngói đông dương theo phong cách Tây Ban Nha nhé!Những cung đường vắng vẻ và yên bình ờ thủ đô
a a
Đến Cuba, không thể không đến bãi biền Varadero nổi tiếng
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?