14/12/2012
3 Điểm đến tuyệt vời mùa Đông ở
Phần Lan

Khí hậu Phần Lan được chia ra làm 4 mùa : Xuân, Hạ, Thu, Đông khá rõ. Mùa đông rất lạnh, thường dưới 0 độ C, có lúc xuống tới –50 độ C. Mùa đông bắt đầu từ giữa tháng 10 và kéo dài khoảng 3 tháng ở miền Nam và 6 tháng ở vùng Lapland.  Vào mùa này tuyết đóng băng khắp mọi nơi và phủ dày trên mặt đất. Ở miền Bắc của Phần Lan có đặc điểm nổi bật là có những ngày mặt trời không lặn mà chiếu sáng cả ban đêm (gọi là hiện tượng đêm trắng), nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.

Bạn có biết rằng, vùng đất băng giá này là nơi truyền thuyết ông già Noel đã xuất hiện và hàng năm cứ đến mùa này hàng ngàn người lại đổ về Phần Lan, cụ thể là Lapland để sống trong không khí thần tiên ấy?

Mùa đông ở Phần Lan phủ trắng một màu tuyết với cái lạnh len lỏi trong từng kẽ áo, đủ làm cho du khách cảm nhận được nơi giá băng trong truyền thuyết mà ông già Noel từng sống như thế nào. Rất nhiều du khách đổ về đất nước bình yên này mùa Đông kèm theo là rất nhiều các hoạt động văn hóa, thể thao khác tạo nên một không khí lễ hội  sôi động. Có thể nói, mùa Đông, hay chính xác hơn là mùa Giáng sinh là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.


Những hoạt động thể thao như đi trượt tuyết khắp đất nước và trượt từ trên đỉnh đồi xuống, cũng như trải qua cảm giác đi giầy trượt tuyết, tự lái xe trượt tuyết, hay đi xe trượt tuyết do chó bắc cực hay tuần lộc kéo. Tất cả những hoạt động này đều sẵn sàng phục vụ bạn ở những khu trượt tuyết chính. Và đừng quên những tiêu điểm chính mà HimMag giới thiệu sau đây trong chuyến hành trình thần tiên này của bạn.
» Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Phần Lan là 5.238.460 người. Với mật độ dân số chỉ khoảng 16 người/km².
» Ngôn ngữ phổ biến tại nước này là tiếng Phần Lan , ngoài ra tiếng Thụy Điển cũng được coi là một ngôn ngữ chính thức.
Nhà cổ ở Turku
a a
Rừng lá kim - công viên quốc gia Phần Lan
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?