24/06/2011

7 lý do khiến bạn chia tay rất… vô duyên

Hết yêu, không hợp, không thể chịu đựng nổi tính cách ngang ngạnh của cô ấy, cô nàng tiêu tiền quá phung phí cho nhiều khoản không đáng… Vô số lý do được các quý ông đưa ra để “đá” bạn gái một cách nhanh nhất. Nhưng cũng có không ít người chia tay vì những lý do hết sức… ngớ ngẩn.

Đôi khi cả nam lẫn nữ đã đưa ra những lý do chia tay rất vô duyên. Nhưng sau đó ngẫm lại thì bạn thấy mình thật ngốc. Tình cảm mà bạn và cô ấy vun đắp bấy lâu bỗng chốc tan biến trong khi cả hai đều không muốn điều ấy.
1
Cô ấy nhiều lời sau khi cãi nhau

7-li-do-chia-tay

Nếu bạn ngồi xuống và nói chuyện với cô ấy sau khi cãi vã thì chắc chắn căng thẳng sẽ được giải quyết nhanh nhất.

Chính sự khác biệt trong cách xử lý vấn đề trong và sau khi cãi vã là nguyên nhân khiến cuộc tình của bạn kết thúc chóng vánh. Tác giả John Gray trong cuốn sách nổi tiếng “Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim” đã khẳng định điều này và liệt kê việc cô ấy lắm lời khi cãi nhau dẫn đến chia tay là một trong những lý do vô duyên nhất mà đàn ông thường mắc phải.

Phụ nữ khi cãi nhau luôn muốn tìm ra nguyên nhân của vấn đề để giải quyết. Họ liên tục nhắn tin, xin lỗi, trách móc và chỉ mong nhận được một câu đáp lại thật thõa đáng của bạn. Trong khi đó, đàn ông thường chọn cách im lặng cho đến khi cả hai hạ hỏa. Bạn càng im lặng, cô ấy càng nhiều lời và sẵn sàng thể hiện sự “ghê gớm” của mình để làm cho ra lẽ. Sẽ có lúc bạn nhận thấy chán nản về điều này và rút binh.
2 Chia tay vì được yêu quá nhiều

7-li-do-chia-tay

Mặc dù quan tâm đến nhau là cần thiết nhưng cả hai cần biết dừng lại ở mức đủ để người kia không có cảm giác bị “đeo gông”, bị theo dõi.

Đàn ông vốn thích được tự do. Tình yêu đối với bạn nhiều lúc trở thành sự ràng buộc nếu phái nữ không biết giới hạn việc kiểm soát bạn trai. Đó là trường hợp của bạn Nguyễn  Hữu Luân, Q.3. Yêu nhau được mới hơn 3 tháng mà Luân thấy hơi ngán vì làm gì cũng bị bạn gái kiểm soát. Mỗi ngày phải gọi điện thoại đủ 5 lần, bất cứ lúc nào cũng có thể nhận tin nhắn đại loại như “Anh đang ở đâu, làm gì, với ai, nhớ về sớm…”.

Nhất là đàn ông, khi được quan tâm như vậy, bạn không nên tỏ ra ngám ngẫm và xem đó là lý do tiềm năng để chia tay. Hãy xem việc được quan tâm là hạnh phúc mà không phải người đàn ông nào cũng có được. Hoặc giả thực sự không muốn nhận được sự quan tâm nhiều như vậy thì bạn nên góp ý để cô ấy sửa chữa.

7-li-do-chia-tay

Đừng nên lay động vì tác động của bạn bè, hãy cân nhắc kỹ.

Bạn thấy cô ấy hoàn toàn ổn về tất cả mọi thứ, ngoại hình, tính cách, ứng xử, nghề nghiệp… nhưng những chiến hữu của bạn lại không thấy được những ưu điểm ấy, thậm chí chê cô ấy nhát, nhỏ con, “lép”, cô đồng nghiệp của bạn mà họ vô tình gặp hôm trước được hơn… Nếu bạn tiếp thu những ý kiến đó mà chia tay bạn gái thì điều đó thật vô lý.

3
Đồng nghiệp hay
Bạn Bè của Bạn chê cô ấy?

Bạn cần xem lại, bạn đang yêu hay bạn bè yêu? Hãy tin vào sự lựa chọn của mình chứ đừng lung lay bởi ý kiến của những người xung quanh. Nếu cứ “tham khảo ý kiến” bạn bè như vậy thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải đi tìm kiếm bạn gái suốt đời!

7-li-do-chia-tay

4
Tự ti về bản thân mình
5
Khoảng cách

7-li-do-chia-tay

Và quan trọng hơn hết, bạn và cô ấy hợp với nhau, không có khoảng cách trong mối quan hệ thì điều đó không có vấn đề gì cả.

Không ngoại hình, không giỏi giang, học vấn ít, thu nhập thấp, điều kiện gia đình khó khăn… Nhiều người nhìn vào nghĩ rằng bạn thật may khi có người yêu xinh đẹp, giỏi giang, khá giả. Nhưng chính bạn lại thấy áp lực vì sợ bị họ hàng, bạn bè cô ấy dòm ngó, khinh thường, cho rằng bạn lợi dụng, ăn bám, “đào mỏ”… Thế là bạn đề nghị chia tay! Quá vô lý và vô tình bạn tự nhận rằng mình có nhiều nhược điểm. Những thứ đó bạn hoàn toàn có thể tạo ra bằng sức lao động, cầu tiến và cố gắng của mình.

Bạn chán ngán khi phải “hẹn hò” với cô ấy qua điện thoại, email, tin nhắn mà không có điều kiện gặp nhau thường xuyên vì hai người ở quá xa nhau, trong khi bạn bè cuối tuần đều đi chơi với người ấy, làm gì cũng có nhau. Lấy khoảng cách xa xôi làm lý do chia tay thì điều đó thật vớ vẩn. Bạn và cô ấy đã vượt qua được khoảng cách ấy để đến với nhau thì lại càng phải trân trọng tình cảm đó. Hơn nữa, chia tay vì lý do “củ chuối” này, chẳng khác nào bạn tự cho rằng mình yếu đuối và thấp hèn!

7-li-do-chia-tay Yêu xa cũng có nhiều điều thú vị, ít nhất là cô ấy sẽ không phát hiện ra các tật xấu của bạn, bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân, 2 bạn sẽ dành sự quan tâm cho nhau nhiều hơn để bù đắp thiệt thòi không được gặp nhau. Lần gặp gỡ của bạn cũng mang nhiều ý nghĩa hơn.

Q: Huỳnh Văn Phú , sinh viên khoa Điện tử - Viễn thông, trường ĐH Khoa học Tự nhiên:

Mình và cô ấy yêu nhau được hơn 1 năm. Trước đây, tình cảm của mình khá suôn sẻ vì cả hai đều cảm thông và đồng cảm với nhau. Mọi chuyện bắt đầu từ đợt Xuân tình nguyện vừa rồi. Sau đợt ấy, cô ấy trở thành một người năng động hơn và rất tích cực với văn nghệ, công tác xã hội. Thậm chí nhiều tuần liền chúng mình không gặp nhau vì cô ấy bận rộn với hoạt động của trường, khoa, lớp. Mình không hài lòng về điều đó, đã phàn nàn với cô ấy nhưng lý do của cô ấy quá chính đáng. Mình có nên chia tay vì cô ấy không biết nghĩ đến mối quan hệ của cả hai?

A: Chia tay là trường hợp xấu nhất khi không còn yêu chứ bạn đừng nên xem việc cô ấy bận với các hoạt động của trường lớp mà phủ nhận tình cảm của mình lẫn người ấy. Thực ra thì hoạt động đó không đến nỗi chiếm nhiều thời gian của cô ấy đến như vậy. Bạn nên đề cập thẳng với cô ấy để có các giải quyết và sắp xếp thời gian, xem lại tình cảm của cải hai. Còn nếu tự bạn đưa ra quyết định, bạn sẽ bị đánh giá là ích kỷ và không biết thông cảm cho người ấy.

6 Chia tay vì không
được “yêu”

Nhiều quý ông cảm thấy xúc phạm, tự ái khi đề cập với bạn gái chuyện ấy nhưng lại bị từ chối. Hầu hết trong số họ đều ít nhất 1 lần nghĩ đến chia tay nếu cứ thất bại liên tiếp. Đây không những là lý do chia tay vô duyên mà còn ngu xuẩn nhất của đàn ông. Bạn chắc chắn sẽ bị đánh giá là “đểu” hoặc không yêu thật lòng nếu như vội rút quân vì thiếu sex.

Đàn ông có nhu cầu sex nhiều hơn phụ nữ nên thường tỏ ra chủ động và có đề nghị trước phụ nữ, khi mối quan hệ của cả hai đi đến giai đoạn nào đó. Nhưng với phụ nữ, họ cần nhiều thời gian hơn trước khi quyết định có làm chuyện ấy cùng bạn hay không. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người khác quan trọng vấn đề trinh tiết nên có thể cô ấy muốn giữ cho bạn đến khi kết hôn.
7 Anh cần thêm thời gian
Bạn hoàn toàn không hiểu vì sao mình không còn yêu cô ấy, trong khi mọi thứ vẫn diễn ra bình thường không căng thẳng, không cãi vã, không có người thứ 3… Vậy là quyết định chia tay với 1 câu đối phó: “Anh cần thêm thời gian”. Câu nói này của bạn đồng nghĩa với “Chúng ta sẽ không quay lại với nhau nữa” và mọi chuyện đã chấm dứt 99%.
Thay vì câu nói vô nghĩa đó, hoặc hãy nói hết với cô ấy cảm giác hiện tại của bạn, 2 người sẽ đổi mới mình 1 chút, cùng nhau đi du lịch, đăng ký học tiếng Anh, đổi chỗ hẹn… để hâm nóng tình cảm. Hoặc bạn âm thầm về quê 1 tuần mà không nói gì với cô ấy để lấy lại bình tĩnh để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Hoặc chấm dứt hoàn toàn với lý do cụ thể là hết yêu cả hai được tự do. Lúc này, bạn mới là người sáng suốt. 7-li-do-chia-tay
a a a

Word: Túc Anh
Photo:
Corbis

   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?