16/07/2011

Hội chứng những nàng “nhão”!

Đàn ông sức dài vai rộng sẽ bao bọc, chở che chị em chân yếu tay mềm. Vì vậy, nàng đôi khi nhõng nhẽo một chút âu cũng là điều dĩ nhiên. Nhưng không phải cô gái nào cũng biết dừng lại đúng mức để giữ lại cái duyên dịu dàng của con gái mà lại tỏ ra “nhão” quá mức. Bạn cư xử thế nào với một cô nàng như thế?

Word: Văn Hoàng
Photo: Getty Images

 

 

Thích được quan tâm, chiều chuộng là quyền của con gái vì nó là một phần của dịu dàng, nhưng nhiều nàng đã đi quá xa quyền đó với những câu nói nũng nịu, vòi vĩnh và giận dỗi vô cớ. Bạn có bao giờ phải hứng chịu “hội chứng nhão” của nàng để rồi khó xử đến mức đau đầu chưa?

chang-trai-ao

Trăm nẻo đường “nhão”

Mặc dù rất tự hào về người yêu nói năng, cử chỉ dịu dàng, nhưng càng ngày, Quân (Q. Phú Nhuận) càng ngán ngẫm sự thái quá của cô sinh viên năm 3 trường ĐH Văn Hiến này. Lúc mới quen, Quân thấy việc không quen ăn hàng quán, dị ứng xà phòng và bận học nên không giặt đồ, rửa chén là chính đáng và sẵn sàng ra tay để nàng đỡ tốn tiền mang đồ tới tiệm giặt ủi. Nhiều lúc được nàng nhờ rót dùm ly nước, một câu “anh ơi”, hai câu “anh à” thấy cũng vui vui và thấy cô đáng yêu làm sao.

Nhưng càng ngày, cô càng tỏ vẻ như tiểu thư đài các chỉ biết trông cậy vào Quân. Đang giữa giờ làm mà nghe nàng nói nhức đầu, muốn đi ăn kem để lấy lại tinh thần là giờ nghỉ trưa đó anh phải có mặt ở cửa phòng trọ “phụng mệnh” nàng. Bất cứ lúc nào trong ngày anh cũng có thể nhận được điện thoại của cô với điệp khúc: anh ơi em thế này, anh ơi em thế kia… đến nỗi anh phải giật thót tim mỗi khi có chuông điện thoại.

Công việc bận rộn nên không có thời gian nhắn tin, gọi điện thì Thành (ngân hàng Đông Á, chi nhánh Tân Phú) nhận được những lời dỗi hờn rất “sến” như “Anh không nhớ, không quan tâm em…” và nước mắt ngắn dài, khiến anh phải khốn khổ xuống nước năn nỉ cho qua…

Nhiều cô còn có cả tật sáng nắng chiều mưa, mới nói thèm sinh tố, khi mua về đã chuyển sang ăn chè, ăn kem… Khi vào bàn ăn thì “em không ăn được món này, em ghét nhất món kia”. Chân hơi đau một chút là muốn được cõng, mặc dù ngoài đường người qua lại tấp nập, ai nhìn vào cũng thấy trò cõng người yêu thật là “lố”.


"Thậm chí, trước mặt anh em, bạn bè, nàng cũng thản nhiên giọng điệu “eo éo” với người yêu. Và quy luật chung là cô gái nào mắc hội chứng “nhão” cũng giận dỗi bằng cách nhịn ăn uống, tắt điện thoại… Thật đến khổ cho các chàng trai, chẳng khác nào bị tra tấn."

Bạn luôn phải năn nỉ, chìu chuộng nàng thế này?

Vì sao nàng hay “nhão”?

Những câu nói thỏ thẻ từ miệng các cô gái đang yêu phát ra một cách âu yếm, kèm theo vẻ đẹp hơi phụng phịu, có khi lại làm cho người con gái trông đáng yêu, duyên dáng hơn. Có nhiều lý do khiến phái đẹp mắc chứng này, trong đó, nhiều lúc bạn nên thông cảm, nhưng cũng đôi khi hãy biết cách cử xử khôn khéo:

— Thích được quan tâm, chiều chuộng: Khi muốn được hỏi han về ăn ngủ, hay cần bạn thể hiện cử chỉ yêu thương, con gái sẽ nói năng thỏ thẻ, phản ứng âu yếm, nũng nịu, dễ thương kèm theo những lời nói làm bạn “tan chảy”.

Thể hiện nữ tính và sự dịu dàng: đó là bản chất bẩm sinh mà hầu hết người phụ nữ nào cũng có và đàn ông vốn cũng thích phụ nữ như thế. Câu nói kéo dài, giọng nói mang nhiều cảm xúc, sắc thái…  nên đôi khi khiến bạn khó chịu.

Để vòi vĩnh một món quà, muốn dẫn đi ăn uống: bình thường nàng chỉ nói với bạn bằng giọng điệu khô khan, cộc lốc. Nhưng đến khi nàng dùng nhiều từ “à, ơi, nhỉ, nhé, ứ, chúng mình, mình…” kèm theo kéo dài câu nói, lên xuống giọng bất thường tức là nàng đang muốn bạn mua, tặng một món đồ hay thích được đi ăn kem cùng bạn.

hoi-chung-nhao


Để tỏ ra hối hận và xin lỗi: Nếu chỉ nói “Em xin lỗi” thì đó không phải là bản chất thực của con gái mà nàng sẽ phụng phịu, nhõng nhẽo, vuốt ve để xin lỗi bạn. Đó là thành ý, thay cho việc mua quà đền đáp, năn nỉ hay thậm chí im lặng cúi đầu của cánh mày râu. Những lúc đó, bạn nên kìm nén sự giận dữ đúng mức để cho qua chuyện vì đằng sau sự nhõng nhẽo mà không được đền đáp đó có thể là cơn nổi nóng bất thường.

Khi cần sự giúp đỡ, chiêu “tủ” của nàng là dùng lời đường mật và giọng điệu “ngọt như mía lùi” để thể hiện rằng một cô gái chân yếu tay mềm khó mà làm được công việc nặng nhọc. Là đấng nam nhi, chắc chắn bạn sẽ không thể làm lơ trước cách đề nghị đáng yêu đó.

Chỉ vì… cô ấy thích như thế: nhõng nhẽo vốn là bản chất “bẩm sinh”, được chiều chuộng từ nhỏ nên đến tuổi lấy chồng nhưng nhiều cô vẫn khư khư cái tính ấy. Đàn ông dễ tính và biết chiều chuộng chắc chắn cũng sẽ có lúc chán ngấy khi phải nghe giọng điệu muốn “sởn da gà” đó. Đến nước này thì phải đi tìm cách trị chứ không thể suốt ngày làm nô lệ và đi năn nỉ nàng.

"Không nên dỗ dành vì sẽ làm nàng được nước lấn tới và lặp lại vào lần sau. Im lặng cho đến khi nàng cảm thấy sự nhõng nhẽo, giận dỗi ấy là vô cớ và quá đáng..."
chang-trai-ao chang-trai-ao
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?