05/05/2012

Nhu cầu ham muốn của đàn ông luôn nhiều và cao hơn phụ nữ, nhất là ở tuổi vị thành niên. Đây là giài đoạn mà cơ thể đang phát triển, hormon sinh dục nam phát triển mạnh cộng thêm mới sự tò mò mà nếu không tỉnh táo và có ý thức, rất dễ bị “sinh tật” làm bậy. Nhu cầu tình dục là một nhu cầu hết sức tự nhiên , tuy nhiên, ở mỗi người, tùy theo thể trạng và môi trường sống mà có thể có những biểu hiện ít nhiều khác nhau.

Bạn cũng thấy, gần đây, rất nhiều trò đồi bại xảy ra bị xã hội lên án, dư luận ném đá. Tuy nhiên, đừng để dại mất khôn, cho dù nhu cầu nhiều hay ít  thì bạn phải luôn kiểm soát và làm chủ được mình, tức là xóa bỏ mọi ý đồ đen tối, suy nghĩ lệch lạc mà có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Vấn đề sinh lý mạnh hay yếu rất khó để phân biệt chính xác, tuy nhiên, các bác sĩ đưa ra nhận định rằng nếu bạn luôn luôn có cảm giác về chuyện ấy một cách bức bối, dễ thủ dâm hay suy nghĩ lung tung hoặc tần suất thủ dâm trên 3 lần/ 1 tuần thì nên xem xét lại, có thể bạn là một người có sinh lý mạnh, cần kìm hãm bớt bằng ý thức của mình.
Thiếu thì không được mà dư thì cũng gây khó chịu. Một số người có nguồn sinh lực dồi dào, nhu cầu sinh lý cao, nhưng làm để kìm hãm chúng lại vì nếu không, bạn sẽ rất dễ “sinh tật”. Bằng cách nào hãm sự ham muốn?
Để kìm hãm bớt sự sung sướng đó bằng cách nào, hãy nghe các lời khuyên sau đây của bác sĩ nếu bạn không muốn mình là một con nghiện tình dục và đối với những anh chàng nghiện tình dục, tỉ suất bị người yêu đá cao đến 90%. Bạn hãy nhớ điều này!

thu-dam

2
Thủ dâm
 • Bạn thường có thói quen thủ dâm bất cứ lúc nào vắng vẻ hay vào toilet với tần suất cao thì nên hạn chết bớt lại. Thật ra việc thủ dâm giúp tinh trùng giải phóng bớt ra ngoài vì tinh hoàn sản sinh nhiều quá mà tích tụ không phóng ra ngoài được sẽ gây ức chế. Nhưng đừng lấy việc này mà lạm dụng.
 • Thủ dâm nhiều tạo thói quen phản xạ, vừa thì đủ, nhiều thì sẽ ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng do tinh túy ăn vào bao nhiêu thì lại phóng ra hết rồi, còn đâu mà nuôi cơ thể. Khi thấy người hay mệt, mặt mày xanh xao, uể oải là dấu hiệu của thủ dâm nhiều.
1
Thực phẩm
 • Thực phẩm có tác dụng rất lớn trong việc tạo sự hưng phấn của đàn ông ví dụ như trứng vịt lộn, hành, giá trụng, tỏi… mà bạn vẫn ăn hàng ngày nhiều khi rất nhiều như giá trụng hay đầu hành khi ăn phở. Nếu là người có nhu cầu sinh lý cao, bạn cần chú ý hạn chế ngay những thực phẩm này.
 • Không uống các chất có tính kích thích cao như bia, rượu vì khi đó, bạn sẽ không kiểm được mình, cộng với nhu cầu cao, tất nhiên lúc đó sẽ sản sinh nhu cầu “giải quyết” . Sẽ rất dễ “làm bậy” nếu bạn trót trong trạng thái say sỉn.
 • Những đối tượng này thường khỏe mạnh, tráng kiện vì sinh lực dồi dào, do đó cũng không cần hoặc hạn chế uống các chất dinh dưỡng như sâm, mật ong, linh chi…dư quá sẽ sinh ra nhu cầu.
 • Hạn chế ăn chuối vì trong chuối có nhiều kali, magiê, vitamine B6, là nguyên liệu tạo ra kích thích tố nam khá cao.

3
Phim ảnh, sách báo.

 • Những phương tiện này cũng là động lực kích thích cơn sung sướng trong bạn trỗi dậy. Vì thế, hạn chế những hình ảnh gợi cảm, có tính khiêu khích.

 • Khi nhìn một hình ảnh gợi cảm, hãy tập dẹp bỏ chuyện sex mà hãy nghĩ đó là một bức hình bình thường, không có gì đẹp. Không cho chính mình cơ hội tưởng tượng lung tung khi nhìn những hình ảnh đó.
 • Khi đàn đúm bạn bè, không nói chuyện liên quan đến sex, nếu có, bạn nên bỏ đi lãng tránh để nó không bị ám vào đầu. Không châm mồi chuyện phiếm bằng những chuyện về ân ái.
4 Tự kỷ ám thị
 • Là một phương pháp tự nhắc nhở, tự nói với bản thân mình nhiều lần trong một ngày nhằm giúp bản thân tỉnh táo hơn và hướng đến điều mong muốn. Nó sẽ rất hữu ích cho những người có nhu cầu sinh lý cao bằng câu “Bình thường, xấu quá, chẳng hấp dẫn chút nào, làm gì khác thay vì nghĩ linh tinh đi” hay đại loại như vậy.
 • Không tạo cơ hội khi ở nhà một mình hay với ai đó mà bạn sẽ dễ “ bộc phát” một cách không kiểm soát.
 • Đi chơi, gặp bạn bè, chơi thể thao…những hoạt động như vậy giúp bạn quên đi nhu cầu sinh lý của mình.
 • Không mân mê, nghịch “cậu nhỏ” khi tắm hay khi ngủ. Tay để ra khỏi quần khi ngủ sẽ giúp bạn quên ngay những “ý đồ” sắp xảy ra trong đầu.

Tập thói quen không suy nghĩ về nó bạn sẽ quyên ngay nhu cầu sinh lý của bản thân. Điều này không có nghĩa ép bạn phải “kiêng” toàn diện. Nó hòan toàn không khoa học vì khi tinh hoàn sản sinh ra nhiều tinh trùng, hormon sinh dục nam cao, bạn cố kìm nén sẽ gây ra ức chế nhiều khi dẫn đến bực bội, cáu gắt, dễ bốc đồng và hay hành sự lỗ mãn. Trong trường hợp đó, bạn có thể “tự xử” một cách nhẹ nhàng và “êm thấm” nhất. Sau đó là thôi, không suy nghĩ về việc đó nữa.

Rất nhiều bà vợ than phiền vì ông chồng hoặc người yêu mình có nhu cầu quá cao, không đáp ứng nổi nên thường hành hạ người yêu trên giường như trò bạo dâm. Đó cũng là nguyên nhân khiến các cô nàng lãnh cảm, sợ lên giường như một cơn ác mộng. Mà chính bạn cũng sẽ mang vạ lây là người đàn ông vũ phu, xấu tính, tình dục to hơn cái mâm… Vì thế, chuyện hãm bớt sung sướng một cách có khoa học, có ý thức không những giúp bạn khỏi mang tiếng xấu mà còn tạo một lối sống lành mạnh, cơ thể khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn.


 • Có 3 nhóm thuốc có ảnh hưởng đồng thời đến chức năng cương cứng và ham muốn của nam giới là thuốc điều chỉnh cholesterol, thuốc chữa tăng huyết áp và thuốc ảnh hưởng đến tâm lý, chữa trầm cảm và phong bế hạch thần kinh (neuroleptique).
 • Hiện tượng cương cứng tự nhiên này là do testosterone tăng lên và khi người nam giới ở trong tình trạng thư giãn (ban đêm và nhất là về sáng), thường không do một kích thích tình dục nào.
 • Xuất tinh và khoái cực là hai cơ chế không tách rời nhưng không phải là một. Người ta đã biết rằng khoái cực đến trước xuất tinh vài giây. Có những nam giới có khoái cực mà không xuất tinh (khoái cực khô) và có người có xuất tinh mà không có khoái cảm.
chang-trai-ao
Word: Thanh Tùng
Expert: B.S Minh Hoàng
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?