Himmag » Issue 29 » Your Girl » Pretty
10/07/2011

Tyra Diệu Thúy “Thứ 3, giữ cái ngàn vàng!”

Nụ cười tươi như tỏa nắng và chiếm lĩnh rất nhiều giải thưởng cũng nhờ khóe môi này. Vì thế, hiển nhiên em tham gia rất nhiều các cuộc thi đẹp+ xinh dành cho lứa tuổi của mình. Tạm cất lại tấm bằng Đại học, Thúy theo chân các đoàn phim liên tục để hiện thực hóa giấc mơ: người đẹp thì làm diễn viên. Từ vùng đất Quảng Trị xa xôi và chất phác, em Nam tiến với lời mẹ dặn ”giữ cái ngàn vàng” như một tâm niệm cho dù em làm bất việc gì khi không có mẹ. Âu cũng dễ hiểu, người mẹ nào mà chẳng thế, nhất là khi con bước chân vào nghệ thuật…

 

Nụ cười tươi như tỏa nắng và chiếm lĩnh rất nhiều giải thưởng cũng nhờ khóe môi này. Vì thế, hiển nhiên em tham gia rất nhiều các cuộc thi đẹp+ xinh dành cho lứa tuổi của mình. Tạm cất lại tấm bằng Đại học, Thúy theo chân các đoàn phim liên tục để hiện thực hóa giấc mơ: người đẹp thì làm diễn viên. Từ vùng đất Quảng Trị xa xôi và chất phác, em Nam tiến với lời mẹ dặn “giữ cái ngàn vàng” như một tâm niệm cho dù em làm bất việc gì khi không có mẹ. Âu cũng dễ hiểu, người mẹ nào mà chẳng thế, nhất là khi con bước chân vào nghệ thuật…
Photo: CBI
Make up: Donald Nguyễn
Stylist: Edward K
Fashion: Frankytars,
337/37 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3
1

Một cô gái rất chăm chỉ tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Hiệu ứng của nó sẽ là sự nổi tiếng và rộng bước vào nghệ thuật. Đó có phải là công thức của các cô gái trẻ?

Em không theo một công thức nào cả, và cũng không quan tâm tới một công thức trong nghề này. Bởi vì em đến với nghệ thuật một cách rất tình cờ, thông qua điện ảnh và chính nó đã cho em cơ hội thử thách. Em tham gia một số cuộc thi sắc đẹp vì thấy nó hợp với mình và muốn chứng tỏ năng lực của một bí thư Đoàn năng động. Nhưng em cũng rất hy vọng là con đường nghệ thuật của mình sẽ rộng mở hơn sau thành công ở mỗi cuộc thi như thế.

2Em đã từng tham những cuộc thi nào? Thành tích tốt chứ?

Một số cuộc thi em đã từng tham gia như Duyên dáng sinh viên thế kỷ 21, giải Miss Thân thiện; Người đẹp hoa anh đào, giải Miss Áo dài và bây giờ là Miss Sunplay. Sau mỗi cuộc thi, em đều thấy mình rất thành công. Ý em ở đây không phải là giải thưởng mà là kinh nghiệm cho nghề người mẫu và bài học quý báu sau từng sân chơi đó. Em già dặn, chín chắn, trưởng thành và học hỏi được nhiều thứ hơn cho nghề người mẫu của mình.

3

Em có thuộc tuýp các cô gái theo “phong trào hotgirl” gần đây?

Hotgirl? Báo chí bây giờ cứ thấy một cô gái có khuôn mặt ưa nhìn tham gia vào nghệ thuật thì gán ngay cho cái “tem” hotgirl mà không nghĩ chính cái “tem” ấy nhiều khi không được chủ của nó thừa nhận. Em là một người như thế. Đối với nhiều người, được gọi bằng mỹ từ hotgirl là đáng tự hào, nhưng với em, đúng là một girl khá xinh, cũng đã ít nhiều hoạt động nghệ thuật, nhưng em không hot.

Và sau này, nếu có hot thì em cũng không hề thích người ta xếp mình vào tuýp người thuộc phong trào ấy. Không bình luận thêm gì về “phong trào hotgirl” như anh nói, nhưng thật sự em “sởn da gà” khi có ai gọi mình như vậy!

4Xinh, có nhiều giải thưởng, học hành cũng không thua kém ai. Vậy sao em không chọn một cách tiến thân khác cho nhẹ đầu thay vì nghệ thuật?

Em chân ướt chân ráo vào Sài Gòn học đại học, nhưng đồng thời, em cũng mong muốn sẽ làm được điều gì đó sau 4 năm học ở cái chốn nhiều đèn màu mà cũng lắm bóng tối này. Em bắt đầu chuỗi ngày xa nhà bằng những công việc rất đỗi bình thường mà có lẽ sinh viên nào cũng đã từng làm qua như phục vụ nhà hàng, gia sư, phụ dâu, múa trong tiệc cưới… để theo đuổi ước mơ của mình.

Khi cơ hội đến, em chọn nghệ thuật như một công việc song hành với việc học, và không hề nghĩ nó quá to tát và làm mình nặng đầu gì cả. Xinh, học hành không kém ai, có nhiều giải thưởng… đó là đòn bẩy để em thực hiện ước mơ của mình. Cái đẹp vốn dĩ là trung tâm để mọi người ngắm nhìn, em chỉ làm đúng bản chất mà nó vốn có thôi!

1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?