Himmag » Issue 43 » Your Girl » Pretty
19/10/2011

Word: Sau Bình
Photo: Coban Nguyen

Styling: Ed
Make up: Trương Nhã - 0903631002
Fashion: Tuấn Hải

Đó là chia sẻ của Quán quân Next top Model 2010 với HimMag. Trên các sàn diễn thời trang, hẳn cái tên Khiếu Thị Huyền Trang không còn xa lạ gì trong giới người mẫu trẻ. Trải qua một quá trình rèn, tập và bước đi trong một “thế giới” nghĩ rằng chưa bao giờ dành cho mình, Huyền Trang đã không còn là cô “vịt xấu xí”.

1

“Chân dài” may mắn:

Có lẽ phải thừa nhận, thành công bao giờ cũng phải có yếu tố may mắn và cơ duyên. Đối với Huyền Trang, cô may mắn khi sở hữu cặp chân dài lý tưởng, chiều cao vượt trội (1m80) và khuôn mặt khả ái. Nhưng nếu chỉ có bấy nhiêu đó thôi chưa đủ để có một Khiếu Thị Huyền Trang bây giờ.

Chị tâm sự: “Tôi rất thích ca hát và có tham gia một số cuộc thi nhưng không đoạt giải. Đến khi cô bạn thân nói đang có cuộc thi Next top Model sao Trang không thi? Lúc đó tôi nghĩ, mình có ưu thế về ngoại hình, trước nhất đây là điều mà cuộc thi đang cần nhất. Và dĩ nhiên, đó cũng là một cơ hội lớn cho tôi. Vì thế tôi khác hơn so với các thí sinh là mình không quá đặt nặng áp lực phải có giải. Chỉ cần cố gắng hết mình và thế là đủ”.2

“Viên ngọc thô” đã hết “thô”

Suýt ngấp ngé mấy lần ở danh sách bị loại, nhưng cô “vịt bầu” này vẫn trụ lại được đến cuối vòng, thậm chí đã giật giải cao nhất. Nhiều người gọi cô là vịt bầu, vịt xấu xí hoặc cô Tấm thời nay. Bỗng dưng từ một người bình thường, chưa bao giờ biết cao gót, sàn diễn là gì trở thành một người nổi tiếng!

Trang cho biết: “Tất nhiên mọi thứ bắt đầu với tôi là con số 0. Từ không biết gì, không đi cao gót, không nghĩ mình sẽ làm người mẫu... Nhưng đó không phải khó khăn, tôi cũng không thấy áp lực. Tôi xem mọi thứ là một sự thú vị và tiếp tục tập luyện, trau dồi tố chất cần có của một người mẫu!”.

3

“Tôi có con đường riêng và Tuyết Lan, cậu ấy có con đường riêng”

Cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua, có thể nói trong Next top Model 2010 thì Trang đã giành chiến thắng. Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều sự so sánh giữa Tuyết Lan (Á quân) và Huyền Trang (Quán quân) hơi trái chiều. Cho đến bây giờ, sau cuộc thi sự xuất hiện của Á quân ở các phương tiện truyền thông vẫn nhiều hơn Trang?

Nói về vấn đề này, Huyền Trang chia sẻ: “Tôi có khả năng và tôi đã chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng của tôi. Trong cuộc thi và sau cuộc thi tôi nhận được khá nhiều lời khen và chê. Có người nói Tuyết Lan chiến thắng mới xứng đáng, tôi không buồn vì tôi là người hiểu rõ bản thân mình nhất chứ không phải mọi người xung quanh mình. Nếu theo dõi cuộc thi, khán giả sẽ thấy sự thay đổi của tôi ở ngày đầu và ngày cuối. Làm người mẫu ngoài tiềm năng thì 80% là quá trình tiến bộ.

Vô tình đi thi thử và có được danh hiệu thật, đó là áp lực nhưng đồng thời cũng là cơ hội lớn với một cô sinh viên bình thường. Nhìn lại chặng đường đã qua, Huyền Trang đã có buổi trò chuyện khá cởi mở với độc giả HimMag.
Còn về Tuyết Lan tuy là Á quân nhưng cậu ấy có con đường riêng và tôi có lối đi riêng của mình. Trang vẫn tham gia diễn, chụp ảnh và trong các show thời trang lớn trong nước thì tôi không vắng mặt ở bất cứ show nào cả. Mọi người có thể thấy, tôi đang bước những bước tiến chậm nhưng hoàn toàn chắc”.
q q
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?