Himmag » Issue 48 » Your Girl » Pretty
01/12/2011

 

 

 

 

 Chất giọng trầm ấm, khàn khan đặc trưng đã cho người nghe một ấn tượng về cô ca sĩ trẻ hát rất khỏe này. Với Thy Ân, mọi thứ còn mới ở điểm khởi đầu nhưng khi hỏi về những sản phẩm âm nhạc sắp đến với một chút hoài nghi vì ca sĩ trẻ bây giờ đang bão hòa thì Thy Ân mạnh mẽ như một cam kết “ Với chất giọng này, tôi sẽ có một con đường riêng!”

1 Nghe nói gia đình ngăn cản và không được sự ủng hộ của phụ huynh nên đã có nhiều cản trở con đường nghệ thuật của Ân, động lực nào giúp chị vượt qua điều đó?

Ngay từ những năm cấp III, niềm đam mê âm nhạc đã bùng cháy trong tôi. Tuy nhiên, gia đình tôi biết và đã nhiều lần khuyên tôi từ bỏ con đường âm nhạc khi tôi đề cập đến nó. Và để bố mẹ không phiền muộn nên trước đây tôi đã tạm ngưng ý định học thanh nhạc. Rồi sau đó tôi một thân một mình vào Sài Gòn lập nghiệp. Hai năm ở thị thành đã cho tôi nhiều mối quan hệ tốt đẹp như bạn bè, đồng nghiệp và thầy cô và thêm lòng tin để thuyết phục gia đình dù mọi thứ vẫn còn đang ở phía trước. Qua những lần cố gắng thuyết phục, dần dần gia đình tôi đã chấp nhận việc tôi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.  Bước đi đầu tiên đã phải vấp chân, nên tôi nghĩ mình cần có gì đó để khác biệt, để có đất sống.


2

Phía sau ánh hào quang của nghề hát là mặt tối khốc liệt mà các ca sĩ trẻ luôn bị...dìm xuồng. Không biết chị thì thế nào?

Đến nay thì tôi theo con đường ca hát đã hơn một năm. Những ngày đầu quả thật tôi đã vấp phải vô vàn thử thách trên sân khấu, chèn ép phía sau cánh gà. Lúc đó, tôi chỉ biết im lặng và về đến nhà lại khóc một mình. Cũng may, về sau này chắc do tôi thân thiện, hòa nhã nên không bị bắt nạt chiêu trò kiểu “ma cũ, ma mới” mà chỉ là những lời nói bông đùa vô thưởng vô phạt dành cho người mới. Nói chung, phía sau hậu trường khá nhiều chuyện “tranh tối, tranh sáng” nhưng may mà còn nhiều người tốt và “nương tay” nên tôi cảm thấy không quá ngộp ở những ngày chập chững đi ca hát.
a a
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?