Himmag » Issue 49 » Your Girl » Pretty
04/12/2011

Nữ ca sĩ trẻ người Anh Adele với giọng hát nội lực cực kì mãnh liệt này vừa được đề cử 6 giải Grammy vào ngày 12/12 tới đây. Điều kì diệu gì đã tạo nên hiện tượng này? Cùng HimMag tìm hiểu những mảnh ghép kì thú về cô gái đến từ xứ sương mù này.

1Mảnh ghép 1: Đam mê không đợi thi thố

Khi bạn có đam mê, bạn nuôi dưỡng nó và tự tin thể hiện niềm đam mê mãnh liệt của mình. Chẳng hạn như bạn yêu thích ca hát, đâu có nghĩ là bạn chầu chực đợi ghi danh những cuộc thi âm nhạc để cất cao giọng hát.

adele

Với ba bài hát demo được đăng tải trên mạng xã hội My Space, ngay sau đó ít hôm bản demo này lọt vào tai của những nhà sản xuất âm nhạc khi họ tình cờ nghe được chúng trên mạng. Và họ đã đánh giá rằng tác giả của chúng là một viên ngọc thô cần mài dũa. Ngay lập tức, hãng thu âm XL Recordings đã liên hệ với cô nàng để đặt vấn đề kí kết hợp đồng.

Thời điểm năm 2008 với sự giúp sức của hãng thu âm, cô tung ra album đầu tay mang tên “19”. Khi album ra mắt công chúng, dĩa nhạc này của cô nhận được đánh gia cao của giới chuyên môn và cũng đáp ứng đúng thị hiệu của khán giả.

2

Mảnh ghép 2: Nhận được 6 đề cự Grammy năm nay

Gần đây, nữ ca sĩ trẻ người Anh đang nổi đình nổi đám này được nhận đến  6 đề cử cho giải Grammy lần thứ 54. Trong đó gồm có các giải quan trọng như Ghi âm, Ca khúc cho bài hát “Rolling in the Deep” và Album của năm cho album “21” của cô.

Ngoài việc chịu ảnh hướng lớn từ thể loại Folk và Motown như trong album đầu tiên, album này cũng là sự pha trộn của nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau, từ đồng quê và Blues đến Alternative pop và R&B. Nội dung chủ đạo của “21” đề cập về mối quan hệ tình cảm vừa chấm dứt gần đây của Adele.


Điều đó cho thấy cũng như bao cô gái khác, Adele vẫn là một thiếu nữ nhạy cảm với tình yêu và mang những nỗi buồn của mình làm chất liệu trong âm nhạc như một cách để tìm sự đồng cảm. Chính vì thế, giai điệu và ca từ của nó đã chạm vào cảm xúc của người nghe. Đây vốn là album thứ hai của cô phát hành vào 22 tháng 2 năm nay. Lễ trao giải Grammy năm nay sẽ được tổ chức ngày 12/12 tới đây tại Los Angeles, Mỹ.

q q
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?